แม่ค้าใจบุญ​ เปิดขายก๋วยเตี๋ยวชาม20บาทให้คนท้องคนพิการกินฟรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า​ ได้พบแม่ค้าใจบุญเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อชวนชม ตั้งอยู่ปากซอยเขาขยายซอย2 ชุมชนวัดท่าช้าง ต.เขาท่าพระ อ.เมือง จ.ชัยนาท เปิดขายก๋วยเตี๋ยวราคาถูก เพียงชามละ20บาท และเปิดให้คนท้อง คนพิการ กินฟรี ทำให้ในแต่ละวันมีลูกค้าเวียนมาอุดหนุนกันไม่ขาดสาย

คุณรัชพร สาลี หรือเจ๊กุ้ง อายุ48ปี สาวเจ้าของร้านเปิดเผยว่าสาเหตุที่ขึ้นป้ายว่าคนท้อง คนพิการ กินฟรีนั้น ฟรีจริงๆ สาเหตุเพราะเป็นคนชอบทำบุญ เห็นคนพิการซึ่งใช้ชีวิตด้วยความยากลำบาก จะหาเงินหาทองก็น่าจะทำได้ยาก จึงอยากแบ่งปันให้คนที่มีความทุกข์ยากในสังคม ส่วนคนท้องกินฟรีนั้น ด้วยความที่ตนเป็นผู้หญิง รู้ซึ่งถึงความลำบากของผู้หญิงที่อุ้มท้องถึง9เดือน จึงอยากช่วยดูแลลูกผู้หญิงด้วยกัน โดยเปิดให้กินฟรีกันไปเลย

ส่วนคำถามว่าขายเพียงแค่20บาทจะมีกำไรหรือ เจ๊กุ้งก็บอกเราว่า ขาย20บาทถึงจะกำไรน้อย แต่ก็อาศัยขายเอาปริมาณ และถัวเฉลี่ยกับเมนูอื่นๆ ที่ขายราคา30-35บาท ในแต่ละวันก็พอเหลือกำไรบ้าง แต่ตนรู้สึกดี อิ่มเอมใจ ที่ได้แบ่งปันให้คนในสังคม เพราะ20บาทเด็กๆก็สามารถเก็บตังมาซื้อรับประทานเองได้ หรือคนยากคนจน ก็สามารถเจียดเงินมาซื้อหารับประทานกันได้

ร้านก๋วยเตี๋ยวชวนชมของเจ๊กุ้ง วัดท่าช้างเปิดทุกวันตั้งแต่9โมงเช้าไปจนถึงช่วงเย็นของทุกวัน สามารถแวะเวียนมาอุดหนุนกันได้

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8100 มือถือ 09-9394-4795

ขอขอบคุณข่าวสารจาก https://siamrath.co.th/n/304939

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *