นักกีฬาเยาวชนคนพิการทีมชาติไทย กับผลงานกวาดเหรียญรางวัลมากสุดเป็นประวัติศาสตร์

ปรบมือดังๆให้น้องๆนักกีฬาเยาวชนคนพิการทีมชาติไทย ที่สร้างผลงานกวาดเหรียญรางวัลในมหกรรมกีฬา “เอเชียนยูธพาราเกมส์ ครั้งที่ 4” ที่กรุงมานามา ประเทศบาห์เรน มาครองได้มากที่สุดเป็นประวัติศาสตร์ ถึง 33 เหรียญทอง 24 เหรียญเงิน และ 19 เหรียญทองแดง

โดยเฉพาะกรีฑา ที่คว้ามาได้ 12 ทอง 7 เงิน 4 ทองแดง ซึ่งครั้งนี้ ผู้ที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นต่อเนื่องจากพาราลิมปิกเกมส์ ที่โตเกียว ก็คือ “อธิวัฒน์ แพงเหนือ” จากวีลแชร์เรซซิ่ง ที่ยังคงเป็นความหวังสูงสุดของทีมกรีฑาไทย ในศึกเอเชียนพาราเกมส์ที่หางโจวปีหน้า และมุ่งไปสู่พาราลิมปิกเกมส์ที่ปารีสในปี 2024 ส่วน “เอเชียนยูธพาราเกมส์” ครั้งต่อไป ซึ่งเป็นหนที่ 5 จะจัดแข่งขันที่ กรุงทาชเคนต์ ประเทศอุซเบกิสถาน ในปี 2025

วิ่งเทรล ดอยอินทนนท์” สนาม Thailand by UTMB 2021 ที่มีนักวิ่งอีลิทจากทั่วโลกกว่า 30 ชีวิต เข้าร่วมชิงชัย วิ่งไต่หลังคาประเทศไทย ได้ปิดฉากลงแล้วในวันนี้ โดยกองเชียร์บ้านเราต่างเอาใจช่วย “เฮียป้อม” สัญญา คานชัย ตัวแทนอีลิทหนึ่งเดียวของไทย ให้สร้างผลงานเลิศได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ เพื่อจะเก็บคะแนน ทำอันดับคว้าสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันวิ่งเทรลระดับโลก ที่ประเทศฝรั่งเศส อย่าง “Ultra Trail du Mont Blanc” ในปีหน้าให้จงได้

นับถอยหลังสู่ “เมืองไทยเชียงใหม่มาราธอน” ครั้งที่ 16 มาราธอนส่งท้ายปีฉลู ที่กำลังจะระเบิดขึ้น ในเช้าวันอาทิตย์ที่ 19 ธ.ค.นี้ ที่ข่วงประตูท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรม “เปิดเมือง เปิดประเทศ อย่างปลอดภัย” เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว ภายในสถานการณ์การผ่อนคลาย COVID-19 ซึ่งจัดขึ้นตามมาตรการความปลอดภัย Running New Normal และเพื่อตอกย้ำให้ทุกคนได้เห็นว่าตั้งแต่ COVID-19 ระบาดขึ้นทั่วโลกและในประเทศไทย จากการสืบสวนโรคถึงวันนี้ ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดจากสนามวิ่งมาราธอนเลย แม้แต่รายเดียว โดยผู้ที่สนใจจะไปวิ่งรับลมหนาวเหมือนในยุโรป ลองคลิกเข้าไปดูรายละเอียดที่ www.chiangmaimarathon.com

ประมุขสองล้อไทย พลเอก เดชา เหมกระศรี หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง หลัง สหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) ชื่นชมสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ประสบความสำเร็จในการจัด สองล้อทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021” ซึ่งเป็นเพียงชาติแรกและชาติเดียวที่สามารถจัดแข่งขันในสถานการณ์โควิด-19 ได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่ง ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ ปีหน้า จะย้ายไปปั่นกันทางภาคอีสาน ที่จังหวัดมุกดาหาร, นครพนม และสกลนคร ส่วนประเภททีมหญิง จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 8-10 ธันวาคม 2565 ที่สงขลาเหมือนเดิม

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8100 มือถือ 09-9394-4795

ขอขอบคุณข่าวสารจาก https://www.thairath.co.th/sport/others/2262696

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *