สองหนุ่มหัวหมอ แกล้ง ‘พิการ’ เพื่อจอดรถที่คนพิการ ก่อนโดนทัวร์ถล่มยับ!

ในยุคปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคอนเทนต์เป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับคนบางกลุ่มที่ต้องการ ให้มีผู้คนเข้ามาสนใจและรับชมคลิปของตน จึงทำให้คนเหล่านั้นมักจะทำอะไรที่แปลก ๆ ก่อนที่จะนำมาแชร์บนโลกโซเซียล แต่ก็ใช่ว่าทุกคอนเทนต์จะเป็นเรื่องที่เหมาะสมเสมอไป

เพราะเมื่อไม่นานมานี้ มีผู้ใช้ติ๊กต็อกชาวมาเลเซียคนหนึ่ง เจ้าของบัญชี @iswanishak ได้สร้างความไม่พอใจให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก รวมไปถึงคนใหญ่คนโตภายในประเทศอย่างท่านวุฒิสมาชิกท่านหนึ่งที่ออกมาพูดถึงเรื่องราวดังกล่าวด้วยเช่นกัน

หลังจากที่ผู้ใช้ติ๊กต็อกรายนี้ได้เผยแพร่คลิปที่ถูกถ่ายทำในลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยชายหนุ่มชื่อ อิสวาน อิชัก เจ้าของติ๊กต็อกดังกล่าวได้บรรยายในคลิปว่า “การหาที่จอดรถในห้างเป็นเรื่องยากเสมอ” ก่อนที่เพื่อนของเขาที่ชื่อว่า อาจิบ จะบอกว่าตนนั้นรู้ว่าต้องทำยังไง แต่มันจะแปลกๆ หน่อย

โดยวิธีที่อาจิบแนะนำ เพื่อให้ได้ที่จอดรถนั่นก็คือ ‘การแกล้งทำเป็นคนพิการ’ ก่อนที่จะนำรถไปจอดที่คนพิการ และเดินลงมาพร้อมทำทีเป็นคนพิการต่อเพื่อความเนียน ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้กับชาวเน็ตมาเลเซียเป็นอย่างมาก พวกเขามองว่าสิ่งที่ อิสวานและอาจิบทำนั้นเป็นการแสดงให้เห็นว่า ‘ความพิการ’ นั้น เป็นเพียงเครื่องมือในการหาที่จอดรถเท่านั้น

ดราม่าดังกล่าวลุกลามไปอย่างรวดเร็ว จนพวกเขาต้องลบคลิปต้นเรื่องออกไป ในขณะเดียวกันวุฒิสมาชิก ราส อดิบา ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเรื่องดังกล่าวในเฟซบุ๊กของเธอโดยตำหนิการกระทำของอิสวานและอาจิบ ว่าเป็นการเยาะเย้ยคนพิการ และขอให้พวกเขาออกมาขอโทษคนพิการเสีย

“เดิมทีเราใช้ชีวิตอย่างยากลำบากอยู่แล้ว แต่ขณะเดียวกันก็มีคนดูถูกเรา แถมยังใช้สิ่งอำนวยความสะดวกของเราในทางที่ผิด พวกคุณต้องออกขอโทษคนพิการเสีย” ท่านวุฒิสมาชิกกล่าว

Rass Adiba Sounds Tiktok Video Where Man Pretends To Be Oku

จนในที่สุดทั้งสอง ก็ได้ออกมาขอโทษโดยกล่าวว่า “ผมขอโทษสำหรับคลิปวิดีโอก่อนหน้านี้ ผมไม่คิดว่าเรื่องมันจะบานปลายขนาดนี้ มันเป็นความผิดของผมเอง” พร้อมทั้งกล่าวว่าที่พวกเขาทำคลิปดังกล่าวออกมา ก็เพื่อที่จะสะท้อนสิ่งที่เขาเห็นในชีวิตประจำวัน

และยืนยันว่าในวันนั้นพวกเขาไม่ได้จอดรถในที่จอดรถในที่จอดคนพิการอย่างที่สื่อภายในคลิป ทั้งยังฝากเตือนถึงคนอื่น ๆ ว่า ไม่ควรแกล้งเป็นคนพิการเพื่อใช้ที่จอดรถคนพิการ ก่อนที่จะกล่าวขอโทษทุกคนอีกครั้งที่ทำให้พวกเขาขุ่นเคืองโดยเฉพาะวุฒิสมาชิกราส อดิบา

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8100 มือถือ 09-9394-4795

ขอขอบคุณข่าวสารจาก https://www.khaosod.co.th/around-the-world-news/news_6776799

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *