เรื่องดีๆ จ.สระแก้ว เปิดศูนย์บริการเพื่อ “คนพิการ” ได้ดูแลกันในสังคม

จังหวัดสระแก้ว เปิดศูนย์บริการเพื่อคนพิการ เพิ่มช่องทางอำนวยความสะดวกในการติดต่อราชการ ขณะที่ศูนย์บริการคนพิการยังจะทำหน้าที่ในการให้บริการข้อมูลข่าวสาร เพื่อประโยชน์ในการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ

เมื่อวานนี้ นายณัฏฐชัย นำพูลสุขสันติ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เป็นประธานมอบ กายอุปกรณ์ รถสามล้อชนิดโยก ให้แก่ผู้พิการ จำนวน 5 คัน พร้อมเปิดศูนย์บริการคนพิการจังหวัดสระแก้ว โดยสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสระแก้ว ได้เปิดศูนย์บริการดังกล่าว บริเวณชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดสระแก้ว

เรื่องดีๆ จ.สระแก้ว เปิดศูนย์บริการเพื่อ "คนพิการ"  ได้ดูแลกันในสังคม

ศูนย์บริการเพื่อคนพิการ จัดตั้งเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้พิการที่มาติดต่อราชการ ลดความเหลื่อมล้ำและสามารถเข้าถึงบริการของรัฐด้วยความเสมอภาคและเท่าเทียม นอกจากนี้ทางศนย์ยังจะทำหน้าที่ ให้บริการข้อมูลข่าวสารเพื่อประโยชน์ในการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิคนพิการ รวมทั้งสำรวจติดตามสภาพปัญหา และจัดทำระบบข้อมูลในการให้บริการในพื้นที่รับผิดชอบ ประสานความช่วยเหลือกับหน่วยงานรัฐ ที่มีหน้าที่รับผิดชอบ เพื่อให้ความช่วยเหลือคนพิการ ตามประเภทความพิการ

เรื่องดีๆ จ.สระแก้ว เปิดศูนย์บริการเพื่อ "คนพิการ"  ได้ดูแลกันในสังคม

ซึ่งปัจจุบันจังหวัดสระแก้ว มีผู้พิการ จำนวน 19,788 คน ที่ต้องมาใช้บริการที่ศูนย์บริการคนพิการดังกล่าว ซึ่งผู้พิการที่จะมาขอรับบริการ ที่ศูนย์บริการคนพิการจังหวัดสระแก้ว สามารถติดต่อได้ที่ บริเวณหน้าลิฟท์ ชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดสระแก้ว หรือ โทร.037-425068 และ สายด่วน 1300 

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8100 มือถือ 09-9394-4795

ขอขอบคุณข่าวสารจาก https://www.komchadluek.net/news/485667

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *