“น้ำท่วม” มาเร็ว จ่อเตียงผู้พิการ โชคดี จนท.รุดช่วยได้ปลอดภัย

เวลา 03.45 น.(27 ก.ย.64) กู้ภัยสว่างอริโยธรรมสถานบ้านหมี่ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านหมู่ที่ 2 ต.บางกะพี้ อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ว่า น้ำกำลังจะท่วมถึงตัวผู้ป่วยติดเตียง ที่นอนอยู่บนแคร่ใต้ถุนบ้าน ขอเจ้าหน้าที่เร่งเข้าช่วยเหลือด่วน ทางกู้ภัยฯ รีบนำเรือขึ้นรถ รุดไปที่เกิดเหตุน้ำท่วมทันที โดยบ้านหลังดังกล่าว พบผู้ป่วยเป็นชาย อายุ 56 ปี พิการขาขวา อยู่ในอาการตกใจ เนื่องจากน้ำเอ่อท่วมอย่างรวดเร็ว จนหลังเปียก สิ่งของหลายอย่าง ยารักษาโรค คว้าไม่ทัน ลอยไปกับน้ำ พร้อมมีสายไฟ ปลั๊กไฟ กำลังจะเปียกน้ำ

"น้ำท่วม" มาเร็ว จ่อเตียงผู้พิการ โชคดี จนท.รุดช่วยได้ปลอดภัย

และยังพบพี่สาวของผู้ป่วย วัย 77 ปี ที่ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง ยืนดูด้วยความตกใจเช่นกัน กระทั่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ มาถึง ก็รีบทำการย้ายลงเปล แล้วนำผู้ป่วยรายนี้ขึ้นไว้บนชั้น 2 ของบ้านได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางความโล่งใจของคนในครอบครัว 

นอกจากนี้ เวลา 04.50 น.(27 ก.ย.64) ผู้นำท้องถิ่น โทรศัพท์ขอความช่วยเหลือ ว่าสองสามีภรรยา ติดอยู่ที่กระท่อมกลางทุ่งนา พื้นที่หมู่ที่ 3 ต.ดงพลับ อ.บ้านหมี่ น้ำกำลังจะท่วมกระท่อมเช่นกัน เจ้าหน้าที่จึงได้นำเรือท้องแบน รุดเข้าไปช่วยเหลือท่ามกลางความมืด พบสองสามีภรรยา อายุ 55-56 ปี ซึ่งได้ไปนอนเฝ้านาข้าว พร้อมกับมีสุนัขอีก 2 ตัว ร้องระงมด้วยความตกใจ เจ้าหน้าที่ได้เร่งช่วยเหลือนำออกมาได้อย่างหวุดหวิด เพราะหลังจากนั้น น้ำกัดเซาะพัดกระท่อมลอยไปกับสายน้ำ

"น้ำท่วม" มาเร็ว จ่อเตียงผู้พิการ โชคดี จนท.รุดช่วยได้ปลอดภัย

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8100 มือถือ 09-9394-4795

ขอขอบคุณข่าวสารจาก https://www.komchadluek.net/news/485554

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *