เตรียมจัดตั้งศูนย์พักคอยสำหรับผู้พิการ คาดเปิดรับผู้ป่วยได้ปลายสัปดาห์หน้า

รองผู้ว่าฯกทม. ประชุมร่วมกับ สมาคมคนพิการ และหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง หารือและดูสถานที่เพื่อจัดตั้งศูนย์พักคอยผู้ป่วยโควิด-19 สำหรับผู้พิการ ณ รร.พิบูลย์ฯ เขตดินแดง คาดเปิดได้ปลายสัปดาห์หน้า

เมื่อวันที่ 29 ก.ค.  ที่ห้องประชุมโรงเรียนพิบูลประชาสรรค์ เขตดินแดง นายสกลธี ภัททิยกุล  รองผู้ว่าฯกทม. พร้อมด้วยนายขจิต ชัชวานิชย์  รองปลัดกทม. ร่วมประชุมหารือการจัดตั้งศูนย์พักคอยเพื่อรอการส่งต่อผู้ติดเชื้อโควิด-19 สำหรับผู้พิการ โดย นายมณเฑียร บุญตัน สมาชิกวุฒิสภา และประธานคณะอนุกรรมาธิการกิจการคนพิการ  ในคณะกรรมาธิการการพัฒนาสังคม และกิจการเด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ คนพิการและผู้ด้อยโอกาส วุฒิสภา นายชูศักดิ์ จันทยานนท์ นายกสมาคมสภาคนพิการทุกประเภทแห่งประเทศไทย นายเฉลิมพล โชตินุชิต ผอ.สำนักพัฒนาสังคม น.ส.ศศิชา ทับทิม ผอ.เขตดินแดง และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมประชุม

กทม. โดยสำนักงานเขตดินแดง ร่วมกับ สมาคมคนพิการ และหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง อาทิ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์  สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.)  กำหนดจัดทำศูนย์พักคอยเพื่อส่งต่อ สำหรับรองรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งเป็นผู้พิการด้านสติปัญญาและผู้พิการทางด้านร่างกาย ณ บริเวณชั้น 1 และชั้น 2 อาคาร 1 หรืออาคาร จอมพล ป. โรงเรียนพิบูลประชาสรรค์  โดยคาดว่าจะสามารถรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ทั้งประเภทพิการด้านสติปัญญาและผู้พิการทางด้านร่างกาย ได้ประมาณ 200 เตียง  ซึ่งคาดว่าจะสามารถเปิดรับผู้ป่วยได้ภายในปลายสัปดาห์หน้า

ทั้งนี้ได้มอบหมายให้สำนักการโยธาปรับสภาพพื้นที่ให้มีความเหมาะสมในการจัดทำศูนย์พักคอยฯ  รวมทั้งให้ผอ.เขตดินแดงประสานสำนักอนามัยในการยื่นขออนุญาตจัดทำศูนย์พักคอยฯ ให้เป็นมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด  พร้อมนี้ได้มอบหมายให้สำนักพัฒนาสังคมและสำนักอนามัย บูรณาการการทำงานร่วมกัน เพื่อให้การดูแลผู้พิการ  รวมทั้งผู้ป่วยติดเตียงในชุมชนต่างๆ ทั่วพื้นที่กรุงเทพฯ ด้วย

ขอขอบคุณ: เดลินิวส์ https://www.dailynews.co.th/news/105287/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *