‘จุติ ‘เยี่ยมให้กำลังใจแพทย์-จิตอาสา จุดฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้คนพิการศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

รมว.จุติ เยี่ยมจุดฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้คนพิการกว่า 5,000 คน ที่ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ พร้อมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ จิตอาสา เตรียมขยายบริการทุกจังหวัดแบบ One Stop Service

วันนี้(29 ก.ค. 64) นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจคนพิการที่เข้ารับบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ณ ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 อาคารรัฐประศาสนภักดี (อาคาร B) โดยได้รับการสนับสนุนจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จัดสรรโควตาวัคซีนโควิด-19 ให้กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) ฉีดให้กับคนพิการกว่า 5,000 คน พร้อมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่จิตอาสาในการให้บริการแก่คนพิการในวันนี้ ระหว่างเวลา 08.00 – 16.00 น. โดยกระทรวงพม. ได้นำเจ้าหน้าที่ พก. มาอำนวยความสะดวก เพื่อให้คนพิการที่เข้ารับบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้รับความดูแลอย่างทั่วถึง นอกจากนี้ ยังได้รับการสนับสนุนด้านสถานที่จากบริษัทธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง และการลงทะเบียนล่วงหน้าและข้อความยืนยันการฉีดวัคซีนโควิด-19 จาก AIS

นายจุติ กล่าวขอบคุณทุกหน่วยงานที่ได้มาบูรณาการ เรื่องฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับสมาคมคนพิการทั้ง 7 สมาคม และผู้ถือบัตรคนพิการทุกคน วิกฤตโควิด-19 ครั้งนี้ เป็นวิกฤติที่สาหัส ขอเป็นกำลังใจให้กันและกัน รวมทั้งผู้อุปถัมภ์ทั้งหลายที่ทำเพื่อคนไทยและประเทศไทย ขอขอบคุณในนามรัฐบาลอีกครั้งหนึ่ง ตนทราบมาว่ามีความต้องการให้เราขยายไปทุกจังหวัด และจะได้นำไปดำเนินการในต่างจังหวัดให้เป็น One Stop Service เพื่อบริการผู้ที่ยังไม่มีโอกาสได้ฉีดวัคซีนโควิด-19 ต่อไป

ขอขอบคุณ: ผู้จัดการออนไลน์ https://mgronline.com/politics/detail/9640000074212

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *