เซ็นทรัล รีเทล จัดแคมเปญส่งเสริมการศึกษาเยาวชน และช่วยเหลือน้อง ๆ ผู้พิการทางสายตา

เซ็นทรัล รีเทล จัดแคมเปญส่งเสริมการศึกษาเยาวชน  และช่วยเหลือน้องๆ ผู้พิการทางสายตา

 

นายญนน์ โภคทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด นำทีมมอบเงินให้แก่มูลนิธิช่วยคนตาบอดฯ

 

เซ็นทรัล รีเทล (Central Retail) ตอกย้ำปรัชญาการดำเนินธุรกิจอย่างรับผิดชอบต่อสังคม ชูแนวคิดเพื่อผสานคุณค่าและสร้างประโยชน์ให้ชุมชนและสังคมอย่างยั่งยืน ผ่าน 2 แคมเปญสุดสร้างสรรค์ตลอดปี 2563 ได้แก่ “Happiness Forward ความสุขส่งต่อได้…ไม่สิ้นสุด” และ “พร้อม…ช่วยน้องไปโรงเรียน” ชวนลูกค้าร่วมทำความดี ส่งต่อทุกการ “ให้” สร้างโอกาสใหม่ให้เยาวชนและช่วยเหลือน้อง ๆ ผู้พิการทางสายตา พร้อมขับเคลื่อนกิจกรรมรณรงค์เพื่อส่งมอบคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับสังคมไทย

 

เพราะ เซ็นทรัล รีเทล ยึดมั่นในเป้าหมาย (Brand Purpose) ขององค์กรที่เป็น Central of Life หรือศูนย์กลางชีวิตของทุกคน เราจึงมุ่งสร้างสรรค์คุณค่าให้สังคมอย่างต่อเนื่อง ผ่านแนวคิด Creating Shared Value (CSV) หรือการสร้างคุณค่าร่วม ที่ให้ความสำคัญในการพัฒนาโดยไม่เอารัดเอาเปรียบ ร่วมรับผิดชอบสังคม และพัฒนาศักยภาพชุมชนให้ดีขึ้นอย่างยั่งยืน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเล็งเห็นความสำคัญของเด็กซึ่งเป็นอนาคตที่สำคัญของชาติ ดังนั้น ในปี 2563 ที่ผ่านมาเซ็นทรัล รีเทล จึงได้เข้าไปดำเนินโครงการที่สนับสนุนการศึกษา พัฒนาศักยภาพและคุณภาพชีวิตของเด็ก ๆ ช่วยสร้างรากฐานในการต่อยอดการศึกษา ผ่านการดำเนินงานใน 2 แคมเปญสุดประทับใจช่วงท้ายปีและกลางปี ได้แก่ โครงการ “Happiness Forward ความสุขส่งต่อได้…ไม่สิ้นสุด” และ โครงการ “พร้อม…ช่วยน้องไปโรงเรียน”

 

 

ถือได้ว่าเป็นแคมเปญใหญ่ส่งท้ายปีจากเซ็นทรัล รีเทล ที่มาร่วมส่งความสุขรับปีใหม่กับโครงการ “Happiness Forward  ความสุขส่งต่อได้…ไม่สิ้นสุด” ที่ได้นักแสดงสาวญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ ร่วมกับ ครูไอซ์ และน้อง ๆ ผู้พิการทางสายตา จากโรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ มาร่วมแสดงในภาพยนตร์โฆษณา “Happiness Forward ความสุขส่งต่อได้…ไม่สิ้นสุด” ที่เป็นกระแสพูดถึงอย่างแพร่หลาย ทำให้มียอดวิวสูงถึง 6.3 ล้านวิว พร้อมเชิญชวนคนไทยร่วมครีเอทการ์ดสุดพิเศษและสานต่อพลังบุญกับกิจกรรมปันสุขจากสมาชิก The1 ผ่านการแลกคะแนนในแอปพลิเคชั่น The1 ร่วมบริจาคให้แก่โรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ ซึ่งได้ยอดรวมทั้งสิ้นถึง 608,495 บาทโดยล่าสุดทางคณะผู้บริหาร เซ็นทรัล รีเทล ได้มีการนำเงินจำนวนดังกล่าวไปมอบให้กับมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยแล้ว ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา

 

พร้อมกันนี้ เซ็นทรัล รีเทล ยังคงยืนเคียงข้างคนไทยในทุกวิกฤติ โดยช่วงเดือนมิถุนายน 2653 ที่ผ่านมาได้ปล่อยหนังสั้นเรื่อง “พร้อม…” ภายใต้แคมเปญ “พร้อม…ช่วยน้องไปโรงเรียน” สร้างขวัญกำลังใจให้คนไทยในช่วงการระบาดของไวรัสโควิด-19 และเชิญชวนให้ทุกคนส่งต่อคลิปเพื่อมอบกำลังใจดี ๆ ให้แก่กัน พร้อมผุดไอเดียสุดเจ๋งให้คนไทยมีส่วนร่วมพัฒนาการศึกษาเยาวชน ด้วยการเปลี่ยนยอดการส่งต่อคลิปวีดีโอ เป็นทุนการศึกษาและอุปกรณ์การเรียนให้กับน้อง ๆ ที่ขาดแคลน ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวได้รับผลตอบรับอย่างดีมาก ด้วยยอดวิวหนังสั้นพุ่งสูงกว่า 17 ล้านวิว พร้อมวลีเด็ด “ถ้ามัวแต่ก้มหน้าก็จะมองไม่เห็นสายรุ้ง” ที่เติมกำลังใจให้หัวใจคนไทยทุกคน กลับมามีความหวังอีกครั้ง และสามารถรวมยอดเงินจากการส่งต่อคลิปได้กว่า 2.4 ล้านบาท นำไปมอบให้แก่ 8 โรงเรียนในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ ในจังหวัดเชียงใหม่ แบ่งเป็นทุนการศึกษารวม 800,000 บาท และอุปกรณ์การเรียนรวม 1,600,000 บาท

 

 

นายญนน์ โภคทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า “ด้วยความมุ่งมั่นของเซ็นทรัล รีเทลที่จะสนับสนุนเรื่องการศึกษาและคุณภาพชีวิตของเยาวชนในสังคม วันนี้จึงรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ทั้งสองกิจกรรมสามารถเข้าไปเติมเต็มความต้องการให้กับเด็ก ๆ ในพื้นที่ที่ขาดแคลนและน้อง ๆ ผู้พิการทางสายตา ได้สามารถเข้าถึงทรัพยากรที่มีความจำเป็นต่อการดำรงชีวิตและการศึกษาหาความรู้ ซึ่งจะมีส่วนอย่างยิ่งในการพัฒนาศักยภาพเยาวชนให้เติบโตไปเป็นกำลังที่สำคัญของชาติในอนาคต”

 

“ตลอดระยะเวลาการดำเนินงานที่ผ่านมาของ เซ็นทรัล รีเทล ได้ดำเนินธุรกิจโดยคำนึงถึงผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกกลุ่มมาโดยตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเข้าไปช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คนและเยาวชนในพื้นที่ต่าง ๆ ภายใต้โครงการเพื่อสังคมหลากหลายโครงการ และเรามุ่งหวังว่าในอนาคต จะสามารถต่อยอดกิจกรรมช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง และเป็นรูปธรรม ซึ่งจะนำไปสู่การสร้างสรรค์เศรษฐกิจและสังคมไทยที่ยั่งยืนต่อไป”

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.naewna.com/lady/553143

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *