ผู้ว่าฯ ปทุมธานี ลงพื้นที่ถึงบ้านช่วยเหลือผู้พิการ-คนชราลงทะเบียนรับสิทธิ์โครงการเราชนะ

 

เมื่อเวลา 14.00 น. วานนี้ (16 ก.พ.64) นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วยว่าที่ร้อยตรีสุรเชษฐ ติระคมน์ คลังจังหวัดปทุมธานี คุณยงยุทธ มุณีจันทร์ ผู้อำนวยการฝ่าย ผู้บริหารสำนักงานเขต สำนักงานเขตปทุมธานี นางพรอัปสร นิลจินดา ประชาสัมพันธ์จังหวัดปทุมธานี ทีมพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดปทุมธานี ทีมสาธารณสุขอำเภอเมืองปทุมธานี ผู้ใหญ่บ้านและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมลงพื้นที่ลงทะเบียนโครงการเราชนะให้ผู้ป่วยติดเตียง ซึ่งไม่สามารถมาลงทะเบียนได้ เพื่ออำนวยความสะดวกและให้คำแนะนำกับผู้พิการเพื่อให้สามารถได้รับสิทธิ์

 

สำหรับผู้ที่มีภาวะพึ่งพิง เช่น ผู้สูงอายุ หรือคนพิการ กระทรวงการคลังจะทำงานร่วมกับกระทรวงมหาดไทย สาธารณสุข พม. ธนาคารกรุงไทยสาขาในพื้นที่ และอาสาสมัครระดับหมู่บ้านในพื้นที่ ลงพื้นที่อำนวยความสะดวกในการลงทะเบียนให้ โดยธนาคารจะจัดหน่วยเคลื่อนที่รับลงทะเบียน

 

กรณีผู้ป่วยติดเตียงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ สามารถให้ผู้ดูแล หรือคนในครอบครัว ช่วยลงทะเบียนให้ในชื่อของผู้ป่วยนั้น ผู้ที่ได้รับสิทธิจากโครงการสามารถซื้อของได้โดยให้ร้านค้าใช้แอปพลิเคชัน “ถุงเงิน” สแกนบัตรประชาชนของผู้ซื้อโดยวงเงินจะเข้าบัตรประชาชนเป็นรายสัปดาห์งวดแรก ได้วันที่ 5 มี.ค. 64 และทยอยได้จนครบ 7,000 บาท หากประชาชนมีข้อสอบถาม หรือต้องการความช่วยเหลือทางสังคม ติดต่อได้ที่สายด่วน 1300 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://siamrath.co.th/n/220589

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *