สนพ.ปราจีนบุรี รับสมัครแข่งขันฝีมือคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 10

สนพ.ปราจีนบุรี รับสมัครแข่งขันฝีมือคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 10

 

สนพ.ปราจีนบุรี รับสมัครแข่งขันฝีมือคนพิการแห่งชาติครั้งที่ 10 เปิดรับสมัคร 4 ม.ค.-12 ก.พ. 2564 ใน 4 กลุ่มสาขาอาชีพ จำนวนทั้งสิ้น 15 สาขา และแข่งขันในวันที่ 7 – 8 พ.ค.64 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

 

นางสาววนิดา เงินรูปงาม ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานปราจีนบุรี (สนพ.ปราจีนบุรี) เปิดเผยว่า นายธวัช เบญจาทิกุล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) กระทรวงแรงงาน ได้ดำเนินการตามนโยบาย นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน ที่มุ่งเน้นในการส่งเสริมแรงงานกลุ่มเปราะบาง โดยเฉพาะแรงงานคนพิการให้มีศักยภาพในการประกอบอาชีพ เข้าถึงการพัฒนาฝีมือแรงงาน จึงจัดการแข่งขันฝีมือคนพิการแห่งชาติ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้คนพิการได้มีการพัฒนาฝีมือ สังคมได้มองเห็นคุณค่า ความสามารถ และให้โอกาสแก่คนพิการในการประกอบอาชีพ โดยครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 10 ภายใต้ชื่องาน Abilympics Thailand 2021 ซึ่งจะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 4 ม.ค.-12 ก.พ. 2564 ส่วนการแข่งขันจะเกิดขึ้นในวันที่ 7-8 พ.ค. 2564 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี จ.นนทบุรี ซึ่งผู้แข่งขันที่ชนะเลิศจะได้รับรางวัลเหรียญทองรางวัลละ 30,000 บาท เหรียญเงิน 15,000 บาท เหรียญทองแดง 9,000 บาท และรางวัลชมเชย 3,000 บาท

 

ผอ.สนพ.ปราจีนบุรี กล่าวเพิ่มเติมว่า สาขาที่จัดการแข่งขันแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มสาขาอาชีพ จำนวนทั้งสิ้น 15 สาขาประกอบด้วย

1. กลุ่มสาขาอาชีพหัตถกรรมได้แก่ สาขาสานตะกร้า ถักโครเชต์ เย็บปักถักร้อย ถักนิตติ้ง วาดภาพระบายสี

2. กลุ่มสาขาอาชีพเทคโนโลยีการสื่อสารได้แก่ สาขาออกแบบคาแรกเตอร์ ออกแบบเว็บเพจ ออกแบบสิ่งพิมพ์ ถ่ายภาพในสตูดิโอออกแบบโปสเตอร์ พิมพ์เอกสารด้วยโปรแกรมไมโครซอฟท์เวิร์ด

3. กลุ่มสาขาอาชีพอุตสาหกรรมได้แก่ สาขาออกแบบสถาปัตยกรรมการก่อสร้างด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ออกแบบเพื่องานอุตสาหกรรมด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์

4. กลุ่มสาขาอาชีพบริการได้แก่ สาขาตัดเย็บเสื้อผ้าสตรี ระดับพื้นฐาน ตัดเย็บเสื้อผ้าบุรุษ

 

ผู้สนใจสามารถสมัครและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานปราจีนบุรี 455 หมู่ที่ 6 ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี 25110 โทร 0 3729 0380 – 1 ต่อ 116 Facebook : สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานปราจีนบุรี สำหรับคุณสมบัติของผู้สมัคร ต้องมีสัญชาติไทย เป็นคนพิการตามประกาศกระทรวงพัฒนาการสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เรื่อง ประเภทและหลักเกณฑ์ความพิการ ฉบับที่ 2

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.ryt9.com/s/prg/3198448

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *