ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน เยี่ยมชมการฝึกอาชีพเสริมของผู้ขาดโอกาสทางร่างกาย สาขาการทำของที่ระลึกจังหวัดตราด

 

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. 63 นายสุรชัย ชัยตระกูลทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่เยี่ยมชมการฝึกอาชีพเสริมสาขาการทำของที่ระลึก ที่ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดตราด โดยมี นายณัฐพงษ์ สงวนจิตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดตราด นำเยี่ยมชม

นางบัญฑิตา สุขสถิตย์ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานตราด กล่าวว่า การฝึกอาชีพเสริมสาขาการทำของที่ระลึกให้แก่ผู้ขาดโอกาสทางร่างกายดังกล่าว เป็นความร่วมมือระหว่างสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานตราด กับศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดตราด ตามโครงการฝึกอบรมแรงงานกลุ่มเป้าหมายเฉพาะเพื่อเพิ่มโอกาสในการประกอบอาชีพ โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือคนพิการ จำนวน 20 คน เข้ารับการฝึกอาชีพในสาขาการทำของที่ระลึก ระหว่างวันที่ 24 – 26 พฤศจิกายน 2563 ระยะเวลาการฝึกทั้งสิ้น 18 ชั่วโมง ทั้งนี้ นอกจากจะมีการฝึกฝีมือทางอาชีพ เพื่อพัฒนาและนำไปประกอบอาชีพแล้ว ทางศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดตราด ยังได้ขยายการจำหน่ายในช่องทางออนไลน์ผ่านเพจ Little 9 fineday นอกเหนือจากการเปิดร้านจำหน่ายภายในศูนย์การศึกษาพิเศษ และฝากวางจำหน่ายตามร้านกาแฟ ซึ่งถือเป็นการเพิ่มโอกาสให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรม ได้มีโอกาสและทางเลือกในการประกอบอาชีพ สามารถเข้าสู่สังคมอย่างภาคภูมิและมีศักดิ์ศรี ลดการพึ่งพาของครอบครัวและสังคมโดยรวม

 

ทั้งนี้ การจัดโครงการฝึกอาชีพดังกล่าว ถือเป็นการบูรณาการระหว่างหน่วยงานศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดตราด กับหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานเป็นครั้งแรก และหวังเป็นอย่างยิ่ง ที่จะได้รับความร่วมมือในการทำงานเพื่อบ้านเมืองและประเทศชาติ ต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG201124193556023

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *