จ.ยะลา รณรงค์ใช้ผลิตภัณฑ์ OTOP เป็นของขวัญ ของฝากเทศกาลปีใหม่ 2564

logomain

 

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมการพัฒนาชุมชน เป็นหน่วยงานหลักในการบูรณาการกับภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เพื่อขับเคลื่อนการดำเนินงานโครงการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) โดยในช่วงเทศกาล ปีใหม่นี้ ทางกรมการพัฒนาชุมชน “มีการรณรงค์ใช้ผลิตภัณฑ์ OTOP เป็นของขวัญ ของฝากช่วงเทศกาลปีใหม่” เพื่อส่งเสริมสนับสนุน ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ให้มีช่องทางการตลาด มีรายได้จากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนเพิ่มขึ้นตามนโยบายของรัฐบาล เป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชนฐานรากให้มีความเข้มแข็ง เพื่อให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีและสนับสนุนการสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ สู่หมู่บ้านชุมชนทั่วประเทศ

 

นายวรเชษฐ พรมโอภาษ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา กล่าวว่า ในโอกาสเทศกาลปีใหม่ 2564 ที่จะถึงนี้  ขอเชิญชวนหน่วยงานราชการ เอกชน ประชาชนทั่วไป อุดหนุนกระเช้าของขวัญปีใหม่ จากผลิตภัณฑ์ OTOP จังหวัดยะลา เพื่อสนับสนุนผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP จังหวัดยะลา โดยสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดยะลา ร่วมกับเครือข่ายผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP จังหวัดยะลา ได้จัดทำกระเช้าของขวัญปีใหม่ เพื่อจำหน่ายในช่วงเทศกาลปีใหม่ ประกอบด้วยกระเช้า 4 แบบ 4 ราคา (ราคา 800 บาท/ ราคา 1,000 บาท/ ราคา 1,200 บาท/ และ ราคา 1,500 บาท) ซึ่งกระเช้าประกอบด้วยสินค้า อาทิ ข้าวกล้องมือลอ กล้วยหินแปรรูป หมี่เบตง ปลาส้ม รวมทั้งผลิตภัณฑ์จากผ้ามัดย้อมของกลุ่มลูกปัดประดิษฐ์จากกลุ่มผู้พิการตำบลโกตาบารู เป็นต้น

 

นอกจากนั้น ยังมีกรอบว่าวบุหลัน ซึ่งเป็นอีก 1 ผลิตภัณฑ์ที่นำไปเป็นของที่ระลึกในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ โดยราคาเริ่มที่ 800 บาท/ 1,600 บาท/ 2,600 บาท/ 3,200 บาท/ 3,600 บาท และ 4,200 บาท

 

โดยผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อกระเช้าของขวัญ ของฝากเทศกาลปีใหม่ ได้ที่สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดยะลา ได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงสิ้นเดือนธันวาคม 2563

 

สุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับ มอบรอยยิ้มคืนสู่ชุมชน รายได้กระจายสู่ท้องถิ่น ให้มีกินมีใช้หลายครอบครัว

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG201124155559897

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *