ศูนย์อำนวยการแพทย์จังหวัดชายแดนภาคใต้ มอบรถวีลแชร์ช่วยเหลือประชาชนที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา

 

ศูนย์อำนวยการแพทย์จังหวัดชายแดนภาคใต้ ร่วมลงพื้นที่ อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา มอบอุปกรณ์และเครื่องอุปโภคบริโภค ช่วยเหลือประชาชนผู้พิการ

 

พันเอกนายแพทย์ โชคชัย ขวัญพิชิต รองผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการแพทย์จังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอชต.) พร้อมคณะ ลงพื้นที่บริเวณ บ้านเลขที่ 563 บ้านตะบิงติงงี หมู่ที่ 1 ตำบลตลิ่งชัน อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา มอบรถวีลแชร์ให้กับ นางหะยีแอเสาะ เจะโด ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนที่มีความยากลำบากในการใช้ชีวิตเป็นผู้ป่วยผู้พิการที่ต้องการกายอุปกรณ์เพื่อให้การดำเนินชีวิตมีคุณภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น โดยมี พันเอก ชาตินักรบ พรศิริรัตน์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 30 พัฒนาการอำเภอบันนังสตา ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำหมู่บ้าน อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน และประชาชนในพื้นที่เข้าร่วม

 

ทั้งนี้ การมอบรถวีลแชร์ ดังกล่าว สืบเนื่องจากหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 30 ผู้ใหญ่บ้านบ้านตะบิงติงงี และผู้นำอาสาพัฒนาชุมชน ได้ลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยียน พบความยากลำบากของนางหะยีแอเสาะ เจะโด ผู้ป่วยติดเตียง จึงขอรับการสนับสนุนจากศูนย์อำนวยการแพทย์จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อให้ความช่วยเหลือผ่านเวทีของชุมชน เป็นการสร้างภาพลักษณ์และความสัมพันธ์อันดี ระหว่างทหารกับพี่น้องประชาชน

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG201124135508813

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *