สมาคมคนพิการจังหวัดปทุมธานี รับมอบโรงเรือน “ฟาร์มสามารถ คนสามารถ”

logomain

 

เมื่อวันที่ (18 พ.ย.63) เวลา 10.00 น. ที่ สมาคมคนพิการปทุมธานี นางธนาภรณ์ พรมสุวรรณ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมด้วย นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ร่วมพิธีส่งมอบโรงเรือน และเสวนา โครงการ “ฟาร์มสามารถ คนสามารถ” โดยมี นายวาฤทธิ์ ศิริพิทยาโรจน์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ดร.สุนทรี รัตภาสกร รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยกรุงเทพ นายศุภชีพ ดิษเทศ นายกสมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย นางรัชนี วชิรภูชัย พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดปทุมธานี นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมพิธี

 

สมาคมคนพิการจังหวัดปทุมธานี เป็นองค์กรสาธารณประโยชน์ ที่มีบทบาทเป็นศูนย์บริการคนพิการภายในจังหวัดปทุมธานี โดยมีภารกิจในการดำเนินกิจกรรมช่วยเหลือคนพิการในด้านต่างๆ และพัฒนาส่งเสริมศักยภาพคนพิการ ซึ่งให้ความสำคัญกับการส่งเสริมอาชีพและการมีรายได้ที่ยั่งยืน ในปี 2563

 

สมาคมคนพิการจังหวัดปทุมธานี ร่วมกับมหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ได้จัดทำโครงการฟาร์มสามารถ ขึ้น เพื่อเริ่มต้นส่งเสริมอาชีพการปลูกผักสลัด การจัดทำการตลาดและอื่นๆ อันจะนำมาซึ่งการสร้างรายได้ที่มั่นคงสม่ำเสมอ ในปัจจุบันโรงเรือนปลูกผักและแปลงโต๊ะ ปลูกผักได้แล้วเสร็จ ต้นกล้าต้นแรกงอกงามขึ้นแล้ว ทางสมาคมฯ จึงจัดกิจกรรม “ฟาร์มสามารถ คนสามารถ” เพื่อเล่าเรื่องราวของจุดเริ่มต้นของโครงการและขอบพระคุณทุกหน่วยงานที่ร่วมสนับสนุนโครงการให้เกิดก้าวแรกที่มั่นคง แข็งแรง และยั่งยืน

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG201118160311534

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *