เหล่ากาชาดจังหวัดขอนแก่น จัดกิจกรรม “วันกาชาด บรรเทาทุกข์ บำรุงสุข ปวงประชา” พร้อมมอบรถจักรยานให้แก่ครัวเรือนคู่เสี่ยวเกี่ยวก้อยแก้จนคนขอนแก่น

 

เหล่ากาชาดจังหวัดขอนแก่น จัดกิจกรรม “วันกาชาด บรรเทาทุกข์ บำรุงสุข ปวงประชา” พร้อมมอบรถจักรยานให้แก่ครัวเรือนคู่เสี่ยวเกี่ยวก้อยแก้จนคนขอนแก่น

 

วานนี้ (13 พ.ย.63) ที่หอประชุมอำเภอชุมแพ ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานเปิดกิจกรรม “วันกาชาด บรรเทาทุกข์ บำรุงสุข ปวงประชา” โดยมี นางสุภาวดี ศรีสุขวัฒน์ นายอำเภอชุมแพ  พ.ต.อ. รัตนสุข คำวงศ์ ผกก.สภ.ชุมแพ นางสาวสุพิชา สอนบุญลา พัฒนาการอำเภอชุมแพ พญ.ดวงพร อัศวราชันย์ ผอ.โรงพยาบาลชุมแพ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการอำเภอชุมแพ ประชาชนชาวอำเภอชุมแพ ร่วมให้การต้อนรับ

 

สำหรับกิจกรรมประกอบไปด้วย ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น รับมอบไข่ไก่จากบริษัทซีพีและปศุสัตว์อำเภอชุมแพ เพื่อส่งมอบต่อให้ครัวเรือนคู่เสี่ยวเกี่ยวก้อยแก้จนคนขอนแก่น จำนวน 3,900 ฟอง มอบรถจักรยานให้แก่ครัวเรือนคู่เสี่ยวฯ จำนวน 4 คัน จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมคณะเหล่ากาชาดจังหวัดขอนแก่น คณะแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดขอนแก่น ร่วมกันมอบผ้าห่มกันหนาวให้แก่ผู้ยากไร้ในพื้นที่อำเภอชุมแพ โดยผ้าห่มที่บริจาคได้รับการสนับสนุนจากบริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ซึ่งอำเภอชุมแพได้รับจำนวน 822 ผืน

 

ด้วย สภากาชาดไทย ได้วางนโยบายและแนวทางปฏิบัติ ให้เหล่ากาชาดจังหวัดเป็นตัวแทนในส่วนภูมิภาค ทำหน้าที่ให้การสงเคราะห์ช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย ผู้พิการ ผู้ด้อยโอกาส ในการนี้สำนักงานบริหารกิจการเหล่ากาชาดแจ้งว่า ได้รับรายงานจากเหล่ากาชาดจังหวัดต่างๆ จัดกิจกรรมเพื่อสงเคราะห์ช่วยเหลือผู้ยากไร้ ผู้พิการ และผู้ด้อยโอกาส ซึ่งนับว่าเป็นประโยชน์และสอดคล้องกับพันธกิจของสภากาชาดไทย จึงขอให้เหล่ากาชาดจังหวัดพิจารณาจัดกิจกรรมโดยนำพันธกิจของสภากาชาดไทยมาเป็นเป้าหมาย

 

เหล่ากาชาดจังหวัดขอนแก่น จึงได้ร่วมกับกิ่งกาชาด อำเภอชุมแพ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดกิจกรรม “วันกาชาด บรรเทาทุกข์ บำรุงสุข ปวงประชา” ขึ้น เพื่อเป็นการสนับสนุนพันธกิจของสภากาชาดไทย ในการสงเคราะห์ช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย ผู้พิการ ผู้ด้อยโอกาส ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

 

 

 

 

logomain

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG201113134732942

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *