ปิ่นอาสา : แท็กซี่ หัวใจเทวดา

ข่าวปิ่นอาสา : แท็กซี่ หัวใจเทวดา

 

เรื่องราวดี ๆ ที่น่าชื่นชมวันนี้ ต้องบอกว่า หัวใจคุณหล่อมาก เป็นคนขับแท็กซี่หัวใจเทวดา ที่ชีวิตนี้ขอทำความดี ใช้ลมหายใจอยู่เพื่อคนอื่น จะเป็นอย่างไรติดตามได้ใน ปิ่นอาสา

 

เรื่องราวน่าสนใจของ คุณเดี่ยว สุวรรณฉัตร พรหมชาติ ทำอาชีพขับแท็กซี่ แต่เลิกเก็บค่าโดยสารมากว่า 25 ปีแล้ว เขาได้หันมาเป็นจิตอาสาคอยบริการรับ-ส่งผู้ป่วย ผู้พิการ ไปโรงพยาบาลฟรี ทั้งช่วยอุ้มขึ้นรถ สามารถเรียกใช้บริการได้ตั้งแต่เช้ามืด ทำแบบนี้เสมือนกับเป็นคนในครอบครัวตัวเอง ซึ่งการรับส่งต้องทำต่อเนื่อง ไม่ใช่ทำครั้งเดียวแล้วจบ บางรายต้องดูแลกันไปตลอดชีวิตก็มี นอกเหนือจากนั้น เขายังรับส่งพระสงฆ์ สามเณร และแม่ชีฟรี อีกด้วย

 

ไม่ว่าจะคนรวย คนจน หากอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล นนทบุรี ปทุมธานี พระประแดง สมุทรปราการ หากต้องการความช่วยเหลือ เขาเต็มใจทำไม่มีเกี่ยง คุณเดี่ยว เล่าว่า หากเขาไปช่วยคนป่วยที่มีฐานะดี ก็จะได้เตียง รถเข็น ที่นอนกลับมา เพื่อนำไปส่งมอบให้กับคนอื่น ๆ ที่ไม่มีทุนทรัพย์ได้ใช้ต่อ จนทุกวันนี้ห้องนอนที่บ้าน 2 ห้อง เต็มไปด้วยของใช้ต่าง ๆ ของผู้พิการ พอห้องเต็มก็ทำให้ตัวเขาเองต้องออกมานอนนอกห้องแทน

 

และวันนี้เป็นคิวของผู้ป่วยที่สามีเส้นเลือดสมองตีบ ส่วนภรรยาก็ติดเชื้อในกระแสเลือด มีนัดต้องไปโรงพยาบาลบ่อยครั้ง ทั้ง 2 คน ไม่มีรายได้เพราะสุขภาพไม่แข็งแรง ก็ได้ คุณเดี่ยว และภรรยา ที่แวะเวียนมาคอยช่วยเหลืออยู่เสมอนี่แหละ

 

เชื่อว่าไม่ต้องพูดเยอะคุณผู้ชมก็พอจะสัมผัสได้ว่า จิตอาสาในวันนี้รวยน้ำใจมากขนาดไหน ขออุทิศตนทำความดีเพื่อผู้อื่นต่อไป จนกว่าร่างกายตัวเองจะไม่ไหว

 

 

ขอขอบคุณ  https://news.ch7.com/detail/448665

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *