มูลนิธิธรรมกตัญญู ไท่หนานไต้เทียนกง มอบทุนการศึกษาให้กับเด็กตรัง ที่เรียนดีแต่ยากจนและเด็กพิการ

มูลนิธิธรรมกตัญญู ไท่หนานไต้เทียนกง มอบทุนการศึกษาให้กับเด็กตรัง ที่เรียนดีแต่ยากจนและเด็กพิการ เพื่อช่วยเหลือผู้ปกครอง ต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 จำนวน 328 ทุน เป็นเงิน 1,040,000 บาท

ที่ศาลเจ้าไท่หนานไต้เทียนกง พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมด้วยนายกิจ หลีกภัย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดตรัง , นายระลึก หลีกภัย ที่ปรึกษาประธานประสานงานการมอบทุนการศึกษาของมูลนิธิธรรมกตัญญู ไท่หนานไต้เทียนกง , นางหริพัทร ศรีพุธสมบูรณ์ ประธานคณะกรรมการมูลนิธิกตัญญู ไท่หนานไต้เทียนกง , นายสุจินต์ ศานติชาติศักดิ์ ประธานประสานงานการมอบทุนการศึกษา , นางยูเฟน หลีกภัย กรรมการศาลเจ้า , นายต่ง ซิ่น จง ประธานดำเนินการบริจาคทุนการศึกษา ซึ่งเป็นชาวไต้หวัน และเพื่อนนักธุรกิจผู้ใจบุญจากไต้หวัน และนักธุรกิจชาวตรัง ได้ร่วมมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียน นิสิต นักศึกษา ที่มีผลการเรียนดี มีความประพฤติดี แต่ยากจนของจังหวัดตรัง รวมไปถึงเด็กที่มีความบกพร่องทางด้านร่างกายและสติปัญญา

ซึ่งในปีนี้ได้มีการมอบทุนการศึกษา จำนวน 328 ทุน แบ่งออกเป็นประเภทของทุน ดังนี้ ทุนสำหรับเด็กปกติทั่วไป จำนวน 250 ทุนๆ ละ 3,000 บาท และทุนสำหรับเด็กที่มีความบกพร่องทางด้านร่างกายและสติปัญญา จำนวน 70 ทุนๆ ละ 3,000 บาท โดยมาจากศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย จากทั้ง 10 อำเภอๆ ละ 4 คน รวม 40 คน และเด็กจากศูนย์การศึกษาพิเศษเขตการศึกษา 4 จำนวน 30 คน และสำหรับผู้ด้อยโอกาสที่เดินทางมารับด้วยตัวเองไม่ได้ จะนำทุนการศึกษาไปมอบให้ถึงบ้านอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีทุนต่อเนื่องสำหรับนักศึกษาในระดับปริญญาตรี จำนวน 8 ทุนๆ ละ 10,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1,040,000 บาท ซึ่งตลอดทั้ง 6 ปี มีการมอบทุนการศึกษาไปแล้ว เป็นเงินรวม 3,768,000 บาท

ขอบคุณ… https://goo.gl/raRDgz

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *