พาเด็กๆ ผู้ด้อยโอกาสขึ้นเรือหลวง ล่องทะเลอ่าวสัตหีบ แด่น้องๆ ผู้มีความหวัง

วันที่ 25 มีนาคม 2561 กองทัพเรือ ได้จัด เรือหลวงมัตโพน และเรือหลวงทองแก้ว พร้อมกำลังพล นำเด็กและเยาวชนผู้ด้อยโอกาสที่เข้าร่วมโครงการแด่น้องผู้มีความหวัง ล่องเรือ จากท่าเรือแหลมเทียน ฐานทัพเรือสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ชมอ่าวสัตหีบ ใช้ระยุเวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนเหล่านี้ได้รับการพัฒนาทั้งทางร่างกายและจิตใจ ให้ความรู้ประสบการณ์ ความหวังในชีวิต ด้วยความเมตตา กรุณาจากสังคมรอบข้าง

กองทัพเรือ ร่วมกับ กองทุนเพื่อเพื่อน องค์กรเด็กและภาคเอกชนได้จัดให้มีโครงการแด่น้องผู้มีความหวังขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยปีนี้เป็นครั้งที่ 28 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 ถึง 25 มีนาคม 2561 โดยการนำเด็กและเยาวชนผู้ด้อยโอกาส เด็กพิการซ้ำซ้อนและเด็กกำพร้า จำนวน 1,159 คน จากที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศมาเข้าร่วมกิจกรรม ประกอบด้วย มูลนิธิธรรมานุรักษ์ โรงเรียนหมู่บ้านเด็ก มูลนิธิเด็ก กองส่งเสริมการพัฒนาและสวัสดิการเด็ก เยาวชนและครอบครัว โรงเรียนกระโปรงแดง มูลนิธิคุณพ่อเรย์ บ้านขอบพระคุณ ปากเกร็ด FORDEC บ้านเด็กตาบอด จังหวัดลพบุรี บ้านเด็กตาบอด จังหวัดนครราชสีมา บ้านเด็กตาบอด จังหวัดขอนแก่น ศูนย์สงเคราะห์เด็กอ่อน จังหวัดอุดรธานี VFC จังหวัดอุตรดิตถ์ กองทุนแม่ เขตวัฒนา ศูนย์ผู้ลี้ภัยกรุงเทพฯ คณะภคินีศรีชุมพาบาล สถานสงเคราะห์เด็ก จังหวัดระยอง ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดนนทบุรี บ้านคามิเลี่ยน บ้านดนตรีไทย ผู้นำเยาวชนจังหวัดชายแดนภาคใต้ เด็กชาวเขาอำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ นักเรียนชาวเขา โรงเรียนบ้านห้วยไคร้ อำเภอเวียงแหง จังหวัดเชียงใหม่ นอกจากนั้น การจัดกิจกรรมในครั้งนี้มีอาสาสมัครทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะอาสาสมัครจากกลุ่มประเทศอาเซียน ให้ความสนใจเข้าร่วมในการดูแลเด็กด้อยโอกาส

สำหรับกิจกรรมที่ได้จัดขึ้นในครั้งนี้ ประกอบด้วย งานเลี้ยงต้อนรับ การสาธิตวิธีเล่นน้ำทะเลอย่างปลอดภัย ก่อนให้เด็ก ๆ ลงเล่นน้ำทะเล โดยมีเจ้าหน้าที่จากกองทัพเรือให้ความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด กีฬาชายหาด การลงเรือหลวงและล่องเรือชมทัศนียภาพทางทะเลบริเวณอ่าวสัตหีบ ชมการสาธิตการดับเพลิง กิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ (เก็บขยะชายหาด) ขี่ม้า (อาชาบำบัด) ให้แก่เด็กพิเศษ นอกจากนั้นจะมีการออกร้านอาหาร เครื่องดื่ม ของหวาน จากผู้มีอุปการคุณ บริษัท ห้างร้าน หน่วยราชการ ให้เด็กและเยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรมได้รับประทานตลอดการจัดโครงการฯ

ขอบคุณ… http://www.tnews.co.th/contents/433038

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *