โครงการส่งเสริมการแสดงความสามารถและเดินแบบผู้บกพร่องทางสติปัญญาประจําปี 2563 (รอบชิงชนะเลิศ)

logomain

 

สมาคมผู้ปกครองคนพิการทางสติปัญญาแห่งประเทศไทย ร่วมกับศิลปินดารา ผู้กำกับภาพยนตร์ ช่างภาพแฟชั่นมือ 1 และมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019  จัดงานส่งเสริมการแสดงความสามารถและเดินแบบผู้บกพร่องทางสติปัญญาประจําปี 2563 (รอบชิงชนะเลิศ) ในวันศุกร์ที่ 30 ต.ค และเสาร์ที่ 31 ต.ค 2563 ที่ผ่านมา ณ โรงแรม ดิสคอฟเวอรี่ บีช พัทยา 

 

นายสุชาติ โอวาทวรรณสกุล นายกสมาคม ผู้ปกครองคนพิการทางสติปัญญาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สมาคมผู้ปกครองคนพิการทางสติปัญญาแห่งประเทศไทย ร่วมกับหลายภาคส่วนจัดงานยิ่งใหญ่เพื่อคนพิการ โดยมีการแสดงความสามารถ และศักยภาพของผู้บกพร่องทางสติปัญญาในรูปแบบต่างๆ เช่น การเดินแบบ การแสดงมายากล และความสามารถอื่นๆอีกมากมาย เพื่อเป็นการพัฒนาการเรียนรู้ ระหว่างประชาชนบุคคลทั่วไปผู้ปกครองคนพิการ และคนพิการให้มีการพัฒนาการใช้ชีวิตร่วมกันให้มีความทัดเทียมเท่ากับบุคคลปกติทั่วไปในสังคมได้อย่างปกติสุข

 

ทั้งนี้ ภายในงานจะได้พบกับ คุณกัลป์ หงษ์รัตนาภรณ์ ผู้กำกับโฆษณาและภาพยนตร์มือ 1 ของไทย คุณปุย สุรชัย แสงสุวรรณ ช่างภาพมือหนึ่งของไทย และ คุณนิส ดุสิตา ทิพโกมุท มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 เป็นคณะกรรมการกิตติมศักดิ์ที่จะมาคัดเลือกที่สุดของที่สุดในการแสดงความสามารถของน้องๆคนพิเศษในแต่ละภาคที่ผ่านการคัดเลือกมาอย่างเข้มข้นในงานนี้ได้มีการออกบัตรแสดงความสามารถให้กับเด็กพิการทางสติปัญญา ที่ได้ผ่านการคัดเลือก โดยพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดชลบุรี

 

นายสุชาติ ได้กล่าวขอบคุณ “กองทุนส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์” และ “คณะผู้บริหาร โรงแรม Discovery Beach ชลบุรี” ที่ให้การสนับสนุนการดำเนินการจัดกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่ของ “คนพิการ”ในครั้งนี้

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG201031154417588

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *