รมว.พม.ลงพื้นที่พบชาวบ้านนิคมสร้างตนเองท้ายเหมือง จังหวัดพังงา

logomain

 

เมื่อวันที่ (31 ต.ค.63) เวลา 15.00 น. นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมด้วย นางพัชรี อาระยะกุล ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และคณะ (รองปลัดกระทรวง รองอธิบดีฯ ผู้ตรวจฯ กระทรวง ฯลฯ) ลงพื้นที่นิคมสร้างตนเอง ต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เพื่อตรวจเยี่ยม ติดตามผลความก้าวหน้าการดำเนินงานการขับเคลื่อนภารกิจของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความ มั่นคงของมนุษย์ในจังหวัดพังงา โดยมี นายจำเริญ ทิพญพงษ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นางกันตวรรณ ตันเถียร กุลจรรยาวิวัฒน์ ประธานกรรมาธิการการเกษตรและสหกรณ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร์จังหวัดพังงา พร้อมชาวนิคมสร้างตนเองฯ ร่วมให้การต้อนรับ

 

ทั้งนี้ ได้ยื่นหนังสือข้อเสนอ นโยบายสู่พังงาแห่งความสุข โดยประชาคมพังงาแห่งความสุข ผ่านปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์, ขอช่องทางในการขับเคลื่อนงานกิจการเพื่อสังคม “บริษัทพิเศษเด็ก วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด” โดยเครือข่ายคนพิการจังหวัดพังงา, การพัฒนาคุณภาพชีวิต แก่สมาชิกนิคมสร้างตนเอง ก่อนแบ่งปันเรื่องราว จากกลุ่มเป้าหมายที่ประสบความสำเร็จการเข้าร่วมโครงการเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต กับกระทรวง พม.เช่น กลุ่มอาชีพของสมาชิกนิคมสร้างตนเองท้ายเหมือง, ชมรมผู้สูงอายุจังหวัดพังงา, อพม.จังหวัดพังงา และกรรมการขับเคลื่อนการท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวลจังหวัดพังงา

 

โดย ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ได้ขอให้กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ให้การสนับสนุนการขับเคลื่อน โครงการ “ปฏิรูปผู้ประสบปัญหาทางสังคม และคนไร้ที่พึ่ง จังหวัดพังงา” อย่างต่อเนื่อง

 

จากนั้น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้มอบธงพระปรมาภิไธยธงชาติ พระบรมมาฉายาลักษณ์และเงินสงเคราะห์ผู้ประสบปัญหาทางสังคม มอบป้ายบ้านพอเพียงชนบทระดับจังหวัด มอบ นค.3  มอบนมผงเด็ก มอบถุงยังชีพแก่ผู้ป่วยติดเตียง มอบหน้ากากแบบผ้าให้แก่เด็ก และร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับทุกกลุ่มที่เข้าร่วมงานอย่างสดชื่นเต็มไปด้วยรอยยิ้มและยินดี ที่มีผู้บริหารเกือบยกกระทรวงมาร่วมกิจกรรมอย่างเป็นกันเอง โดยมีผู้เข้าร่วมงาน เกือบ 400 คน

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG201031212144666

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *