ผู้บัญชาการมณฑลทหารบก ที่ 38 ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง ที่มีฐานะยากจน มอบสิ่งของเครื่องใช้อุปโภคบริโภคให้กับผู้พิการด้อยโอกาสและผู้ป่วยติดเตียง ผู้มีฐานะยากจน

 

ที่บ้านเลขที่ 95 หมู่ที่ 9 บ้านบุปผาราม ตำบลฝายแก้ว อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน  พลตรี รุศมนตรี จิณเสน ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38 พร้อมกำลังพล แพทย์เดินเท้าโรงพยาบาลค่ายสุริยพงษ์ ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง และ เด็กพิการแต่กำเนิด จำนวน 2 ราย ในพื้นที่ชุมชนรอบค่ายสุริยพงษ์  พร้อมได้รับฟังปัญหา และให้กำลังใจ และมอบสิ่งของเครื่องใช้อุปโภคบริโภค ยาสามัญประจำบ้าน , มอบไข่เป็ดจากโครงการทหารพันธุ์ดีน่าน ให้กับ น.ส.อริสา มหาวงค์ อายุ 23 ปี  ซึ่งเป็นผู้พิการด้านการเคลื่อนไหวเป็นผู้ป่วยติดเตียง มีคุณตาเป็นผู้ดูแล รพ.ค่ายสุริยพงษ์ ตรวจรักษาโรคเบื้องต้น พร้อมจัดเจ้าหน้าที่บริการตัดผมให้กับญาติและประชาชนใกล้เคียงด้วย

 

จากนั้น ได้เดินทางไปยังบ้านเช่า เลขที่ 1 ถ.สุมนเทวราช  ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน  เยี่ยมครอบครัวของ นางภักดิชญา สอนนนฐี ที่บุตรชายชื่อด.ช.พิชยะ จักร์คำ อายุ 8 เดือน เป็นเด็กที่พิการทางสมองมาตั้งแต่กำเนิด ซึ่ง มารดาเป็นหมอนวดแผนไทย รพ.ค่ายสุริยพงษ์ ปัจจุบันไม่ได้ประกอบอาชีพ  เนื่องจากต้องดูแลบุตร

 

ในการนี้ ทาง พลตรี รุศมนตรี จิณเสน ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38 ในการนี้ได้มอบเงินให้กับผู้ดูแล ทั้ง 2 ราย ทั้งยังได้มอบหมายให้ แพทย์จากรพ.ค่ายสุริยพงษ์ มาคอยดูแลปัญหาสุขภาพครอบครัวอย่างต่อเนื่องด้วย  และได้มอบยาสามัญประจำบ้าน มอบให้แก่ ผู้สูงอายุที่อยู่บ้านใกล้เคียงอีกด้วย  ทั้งนี้ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับประชาชน  ยังสร้างความดีใจ  ให้กับญาติผู้พิการด้อยโอกาสและผู้ป่วยติดเตียง และประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://region3.prd.go.th/topic/news/18986

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *