ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ชู 5 จุดเน้นหลักขับเคลื่อนสตูล เดินหน้าอย่างมั่นคง เน้นทำงานเชิงรุก แก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในทันที

logomain

 

เมื่อวันที่ (28 ต.ค.63) นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าวว่า หลังเข้ารับตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ตนมีแนวทางขับเคลื่อนจังหวัดเพื่ออำนวยความสะดวกและแก้ปัญหาความเดือนร้อนให้กับประชาชนในทันที ซึ่งทุกฝ่ายทุกภาคส่วนจะต้องทำไปด้วยกัน ให้ถือเป็นหน้าที่สำคัญ ไม่มีวันหยุดราชการ หากเดือดร้อนต้องช่วยได้ทันที โดยจะขับเคลื่อนด้วย 5 จุดเน้นหลัก คือ

 

สตูลสะอาด สะอาดในทุกจุดทุกที่ ทำให้ประชาชนรักษ์ความสะอาด ถนนหนทางสะอาด รวมถึงสถานที่สาธารณะทุกแห่งต้องสะอาด อาทิ วัด มัสยิด และอื่น ๆ

 

สตูลสะดวก การให้บริการของส่วนราชการจะต้องให้บริการประชาชนด้วยความสะดวกรวดเร็ว ไม่ทำให้ประชาชนรอนานหรือเกิดปัญหาติดขัด เน้นให้บริการเชิงรุกอำนวยความสะดวกในทุก ๆ ด้าน ให้บริการเชิงรุก ทั้งจังหวัดเคลื่อนที่ อำเภอเคลื่อนที่ ต้องลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง และต้องเต็มใจอำนวยความสะดวกในทุก ๆ เรื่อง โดยเฉพาะหน่วยงานที่รับผิดชอบการบริการของประชาชนเป็นจำนวนมาก เช่น สถานีตำรวจ, สำนักงานที่ดิน, โรงพยาบาล, เทศบาลและอื่นๆ เจ้าหน้าที่จะต้องพูดจาไพเราะยิ้มแย้มแจ่มใส

 

สตูลสบาย คือปากท้องความเป็นอยู่ของประชาชนจะต้องดีขึ้น ต้องพัฒนาภาคการเกษตร และมุ่งให้เกิดการสร้างงานสร้างอาชีพให้มากขึ้น

 

สตูลแบ่งปัน เพื่อให้ประชาชนทุกกลุ่มได้รับความเสมอภาคเท่าเทียมกัน ลดความเหลื่อมล้ำ เปิดเวทีให้ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ชายขอบ ยากจน ด้อยโอกาส ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ ได้รับการดูแลอย่างทั่วถึง ทั้งนี้ประชาชนสามารถขอความช่วยเหลือได้ทันที ทาง Facebook Page “นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล” และ “ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล” รวมถึง Line “ร้องทุกข์ผ่านสื่อจังหวัดสตูล” ซึ่งทุกส่วนราชการจะต้องมีส่วนร่วมในการตอบหรือไขข้อข้องใจหรือแก้ปัญหาในทันที ถือเป็นการทำงานเชิงรุกในยุคออนไลน์

 

และสตูลรักสามัคคี คนสตูลต้องรักและสามัคคีเป็นหนึ่งเดียวกัน

 

ทั้งนี้ขอให้ทุกฝ่ายทำงานไปด้วยกัน ให้เกียรติกัน เพื่อนำไปสู่ความสำเร็จ โดยยึดหลัก “คนสำราญงานสำเร็จ” ซึ่งจะได้ทั้งงาน ความสะดวกในการทำงาน คนทำงานมีความสุข นำไปสู่ความภาคภูมิใจในงานที่เราทำให้กับพี่น้องประชาชน เพราะทุกคนมีเป้าหมายหลักคือประชาชน

 

 

ขอขอบคุณ  https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG201028151940601

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *