เหล่ากาชาดจังหวัดชัยนาท บูรณาการกับส่วนราชการ ลงพื้นที่เพื่อติดตามการช่วยเหลือผู้สูงอายุที่ยากไร้ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

logomain

 

เมื่อวันที่ (28 ต.ค.63) นางจุฬาภร ศิริเวช นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชัยนาท พร้อมด้วยสมาชิกเหล่ากาชาดฯ ได้บูรณาการกับสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชัยนาท (พม.ชัยนาท) โดย นางสาวดรุณี มนัสวานิช พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชัยนาท ร่วมด้วย นายณัฐวุฒิ ตั่งสินชัย นายอำเภอสรรพยา, นายนิติรุจน์ มุขเฉลิมวงศ์ นายกเทศมนตรีตำบลโพนางดำตก และเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขอำเภอสรรพยา ลงพื้นที่ติดตามให้ความช่วยเหลือ นางสาววิลัย ม่วงนิ่ม อายุ 85 ปี บ้านเลขที่ 108 หมู่ที่ 3 ตำบลโพนางดำตก อ.สรรพยา จ.ชัยนาท ซึ่งเป็นผู้ประสบปัญหาทางสังคม เนื่องจากชราภาพ ไม่สามารถประกอบอาชีพได้ ซึ่งนายกเทศมนตรีตำบลโพนางดำตก ได้ประสานขอรับการสนับสนุนที่นอน หมอน มุ้ง และพัดลม จากเหล่ากาชาดจังหวัดชัยนาท ขณะที่ พม.ชัยนาท ร่วมกับเทศบาลโพนางดำตก ได้ให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นตามโครงการปรับสภาพแวดล้อมและสิ่งอำนวยความสะดวกของผู้สูงอายุให้เหมาะสมและปลอดภัย พ.ศ.2562

 

นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชัยนาท กล่าวว่า การลงพื้นที่ในวันนี้ สืบเนื่องมาจากการให้ความช่วยผู้สูงอายุ/ผู้ยากไร้/ผู้พิการ ที่เหล่ากาชาดจังหวัดชัยนาท ได้ดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2562 และลงพื้นที่มาติดตามเพื่อช่วยเหลือด้านการดำรงชีวิตประจำวัน โดยการมอบถุงยังชีพ เครื่องอุปโภค บริโภค และจะให้การช่วยเหลือในการปรับปรุงการอำนวยความสะดวกด้านอื่น ๆ ที่ยังขาดแคลนอยู่ เช่น ระบบน้ำประปา ราวจับเพื่อความปลอดภัยในการเคลื่อนไหวของผู้สูงอายุ ทั้งนี้ต้องขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมบูรณาการสนับสนุน ซึ่งเหล่ากาชาดจะเข้ามาเยี่ยมเยียนความเป็นอยู่และให้การช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้สูงอายุรายนี้ได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG201028134409551

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *