ผู้ว่าฯ ลำพูน ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง ในพื้นที่อำเภอเมืองลำพูน เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจ พร้อมให้ทางเทศบาลหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามดูแลอาการ อย่างใกล้ชิด

 

วานนี้ (19 ต.ค.63 ) นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย นายชาตรี กิตติธนดิตถ์ นายอำเภอเมืองลำพูน นายประภัสร์ ภู่เจริญ นายกเทศมนตรีเมืองลำพูน และรองประธานแม่บ้านมหาดไทย เหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง ที่ไม่สามารถดูแลตนเองได้ จำนวน 2 รายในเขตอำเภอเมืองลำพูน โดยรายที่ 1 นายวัน ใจยะสัน อายุ 85 ปี ป่วยเป็นโรคสมองเสื่อม และมีแผลกดทับ เป็นผู้ป่วยติดเตียง ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ อยู่บ้านเลขที่ 2 หมู่ 7 ตำบลเวียงยอง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ปัจจุบัน อยู่ด้วยกัน 9 คน ลูก หลาน หลานสะใภ้ ลูก 1 ป่วยตับแข็ง ส่วนรายที่ 2 นางนวลวรรณ ปัญญา อายุ 76 ปี ผู้ป่วยติดเตียง ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ แขนขาอ่อนแรง พิการทางกายและการเคลื่อนไหว ที่อยู่บ้านเลขที่ 50 ชุมชน สวนดอก ถนนพระคงฤาษี ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ปัจจุบัน อาศัยอยู่กับลูกชาย อาชีพรับจ้างทั่วไป

 

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูนมีความห่วงใยทุกข์สุขของพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดลำพูน และเพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจ พร้อมให้ทางเทศบาลหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามดูแลอาการอย่างใกล้ชิด พร้อมนี้รองประธานแม่บ้านมหาดไทย เหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน ได้มอบเงินช่วยเหลือ จำนวน 3,000 บาท และสิ่งของที่จำเป็น แก่ผู้ป่วย/ ผู้สูงอายุในครั้งนี้อีกด้วย

 

 

ขอขอบคุณ   สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน

และ  https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG201019163726394

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *