มูลนิธิคุณพุ่มฯ มอบทุนการศึกษา แก่เด็กออทิสติก และเด็กพิการจังหวัดลำพูน

 

ศูนย์การศึกษาพิเศษจังหวัดลำพูน จัดพิธีมอบทุนการศึกษามูลนิธิคุณพุ่มในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาสิริวัฒนาพรรณวดี ให้แก่เด็กพิการ ทุนละ 5,000 บาท จำนวน 103 ทุน

 

วานนี้ (23 ก.ย.63 ) ที่ศูนย์การศึกษาพิเศษจังหวัดลำพูน ตำบลต้นธง อำเภอเมือง นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานในพิธีมอบทุนการศึกษามูลนิธิคุณพุ่มในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี แก่เด็กออทิสติกและเด็กพิการทุกประเภท สำหรับในพื้นที่จังหวัดลำพูน มูลนิธิคุณพุ่ม ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาสิริวัฒนาพรรณวดี มอบทุนการศึกษาแก่เด็กพิการ โดยมีผู้ได้รับทุนการศึกษา จำนวน 103 ทุน ทุนละ 5,000 บาท รวมเป็นเงิน 515,000 บาท เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระของผู้ปกครองรวมทั้งให้เด็กออทิสติก และเด็กพิการ ได้รับการพัฒนาตามศักยภาพของตนเอง และนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์อย่างคุ้มค่าที่สุด ตามประสงค์ของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาสิริวัฒนาพรรณวดี และวัตถุประสงค์ของมูลนิธิคุณพุ่ม ซึ่งได้สร้างความปลื้มปีติ พร้อมทั้งสำนึกในพระกรุณาธิคุณ ที่พระองค์มีต่อเด็กพิการผู้รับทุน และผู้ปกครองเป็นอย่างสูง

 

โอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูนและคณะได้มอบถุงยังชีพ อาหารว่าง และเครื่องดื่มให้แก่ ผู้ปกครอง และ เด็กพิการด้วย

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200923180040766

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *