จังหวัดอำนาจเจริญ ประชุมคณะอนุกรรมการคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัด ครั้งที่ 1/2563

logomain

 

ที่ห้องประชุมศูนย์บริการคนพิการจังหวัดอำนาจเจริญ นายธนูสินธ์ ไชยสิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัด ครั้งที่ 1/2563 โดยมีคณะอนุกรรมการเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียงกัน

 

โดยศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดอำนาจเจริญ ได้รายงานผลการดำเนินงานสถิติคนไร้ที่พึ่งในจังหวัดอำนาจเจริญ ตั้งแต่ พ.ศ.2561 จนถึงปัจจุบัน การดำเนินงานช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาทางสังคมในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จากนั้น ได้รายงานผลการสำรวจกลุ่มเป้าหมาย เร่ร่อน ตามพระราชบัญญัติการคุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง พ.ศ.2557 ในพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญ และผลการดำเนินการให้ความช่วยเหลือคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งรายบุคคล ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563

 

จากนั้น ที่ประชุมได้ร่วมกันพิจารณาร่างแผนปฏิบัติการคุมครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดอำนาจเจริญ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 แผนการประชาสัมพันธ์โครงการคนรวยช่วยคนจน ไม่เน้นกลุ่มเป้าหมายคนไร้ที่พึงตามกฎหมาย แต่ให้หมายความถึงกลุ่มคน ครอบครัว ที่ตกอยู่ในภาวะยากลำบากในการดำเนินชีวิต รวมทั้งการให้ความช่วยเหลือที่ยังไม่สามารถช่วยเหลือตามขั้นตอนกระบวนการ นอกจากนี้ ยังสำรวจกลุ่มเป้าหมาย คนเร่ร่อน ให้ครบทุกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญ เพื่อใช้เป็นฐานข้อมูลในการวางแผนช่วยเหลือกลุ่มเป้าหมายต่อไป

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200924073950826

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *