เหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน มอบอุปกรณ์ให้แก่ผู้พิการ ผู้ยากไร้และผู้สูงวัยในพื้นที่จังหวัดลำพูน

logomain

 

ที่ศาลาประชาคม ศาลากลางจังหวัดลำพูน นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ประธานในพิธีมอบอุปกรณ์ โครงการอาสากาชาดปันน้ำใจ ให้ผู้พิการ ผู้ยากไร้และผู้สูงวัยในพื้นที่จังหวัดลำพูนและพิธีมอบเครื่องอุปโภค บริโภค ให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบดของโรคโควิด-19 ของชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน โดยมีนายวรยุทธ เนาวรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน , นางศลิษา ภิรมย์รัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน หัวหน้าส่วนราชการ เหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน ชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน ข้าราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมในพิธี

 

นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน กล่าวว่า สืบเนื่องจากเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน จัดทำโครงการอาสากาชาด ปันน้ำใจ ให้ผู้พิการ ผู้ยากไร้และผู้สูงวัยในพื้นที่จังหวัดลำพูน โดยได้รับงบประมาณสนับสนุนจากการออกร้านคณะภริยาทูต ตั้งแต่ปี พ.ศ.2561 และปี พ.ศ. 2562 ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ที่ได้รับการสนับสนุน เป็นเงินจำนวน 400,000 บาท เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์และวัสดุที่จำเป็น สำหรับมอบให้แก่ผู้พิการที่ยากไร้ และผู้สูงวัยในพื้นที่ 8 อำเภอของจังหวัดลำพูน  เพื่อเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนในการดำรงชีพของผู้บกพร่องทางร่างกาย

 

เหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน สำรวจความต้องการพบว่ามีกลุ่มเป้าหมาย ในพื้นที่ 8 อำเภอ ที่มีความต้องการอุปกรณ์และวัสดุ จำนวน 5 รายการ ประกอบด้วย ที่นอนลมแบบลอน รถเข็น Wheelchair  วอล์กเกอร์  ไม้เท้า 1 ขา  ผ้าอ้อมสำหรับผู้ใหญ่ (แพมเพิส) โดยเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน ดำเนินการจัดซื้อและได้จัดสรรอุปกรณ์และวัสดุทั้ง 5 รายการให้ 8 อำเภอ ในจังหวัดลำพูน เพื่อนำไปช่วยเหลือกลุ่มเป้าหมายในพื้นที่ จำนวน 304 รายต่อไป

 

สำหรับชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน จัดกิจกรรมมอบชุดเครื่องอุปโภค บริโภค ให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่อำเภอเมืองลำพูน จำนวน 70 ราย เพื่อเป็นการช่วยเหลือในการดำรงชีวิต ซึ่งได้คัดกรองกลุ่มเป้าหมายจากรายชื่อผู้ที่ได้รับผลกระทบดังกล่าว จำนวน 300 ราย ที่ลงทะเบียนรับสิ่งของ ณ ตู้กับข้าวหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ในช่วงระหว่างเดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคม 2563 และมีความต้องการความช่วยเหลือจากชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูนอย่างต่อเนื่อง

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200914144439220

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *