ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 มอบบ้านจิตอาสาเพื่อผู้ยากไร้ของตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ลำบากด้านที่อยู่อาศัย

logomain

 

เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2563 ที่บ้านเลขที่ 455/3 หมู่ที่ 3 ตำบลพะวง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เป็นประธานในพิธีมอบบ้านจิตอาสาเพื่อผู้ยากไร้ของตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา โดยมี พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการตำรวจจังหวัดสงขลา พ.ต.อ.เอกณรงค์ สัวสดิกานนท์ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเมืองสงขลา พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจจิตอาสา และภาคเอกชน เข้าร่วม

 

โดยบ้านหลังดังกล่าวมีนางสายฝน คชวงศ์ เป็นเจ้าของบ้าน สามีเสียชีวิต อยู่ร่วมกับบุตร 2 คน ซึ่งเป็นผู้พิการ 1 คน และแม่วัยชราอีก 1 คน ซึ่งจากการสำรวจพบว่าครอบครัวของนางสายฝน ประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไปซึ่งมีฐานะยากจน โดยเฉพาะสภาพของตัวบ้านที่ใช้อาศัยเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาและฝาบ้านมุงสักกะสีผุ ๆ ในช่วงหน้าฝนต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างยากลำบาก ดังนั้นตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา จึงได้เข้าดำเนินการการช่วยเหลือ โดยเริ่มการก่อสร้างเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2563 เป็นต้นมา จนกระทั่งแล้วเสร็จลงเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2563 ใช้งบประมาณ 210,000 บาท โดยมีการช่วยเหลือจากตำรวจภูธรภาค 9 ตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ผู้นำชุมชนและภาคเอกชนในพื้นที่ โดยบ้านหลังใหม่เป็นบ้านชั้นเดียวมาตรฐาน มีความคงทนแข็งแรง มีห้องนอน ห้องโถง ห้องครัวและลานซักล้าง พร้อมกับติดตั้งระบบไฟฟ้าให้เสร็จเรียบร้อย โดยผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้เดินชมตัวบ้านพร้อมกับมอบกุญแจบ้าน สร้างความปลาบปลื้มให้กับครอบครัวของนางสายฝน เป็นอย่างมาก

 

พล.ต.ท รณศิลป์ ภู่สาระ กล่าวว่า การสร้างบ้านจิตอาสาเพื่อผู้ยากไร้ มีความประสงค์อยากให้ข้าราชการตำรวจได้แสดงออกถึงความมีเมตตา กรุณา ความมีน้ำใจต่อพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งประชาชนที่มีฐานะความเป็นอยู่ที่ลำบากยากจน โดยการให้ตำรวจเข้าไปช่วยเหลือประชาชนตามกำลังความสามารถ ตามศักยภาพของหน่วยที่จะให้การช่วยเหลือได้ เช่น การซ่อมแซมบ้านเรือน การสร้างบ้านที่อยู่อาศัย ให้มีความมั่นคง แข็งแรง สามารถกันแสงแดด กันฝน และเข้าอยู่อาศัยได้อย่างปกติสุขซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตของมนุษย์ทุกคน ส่งเสริมให้ข้าราชการตำรวจทุกคนทำความดีด้วยหัวใจ ตามพระราโชบายของ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งข้าราชการตำรวจทุกนายได้น้อมนำเอาพระราโชบายดังกล่าวมาใส่เกล้าใส่กระหม่อม นำมาปฏิบัติสร้างคุณงามความดีให้กับพี่น้องประชาชน หลังจากนั้น พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ได้มอบประกาศเกียรติคุณแก่ผู้มีอุปการะที่สนับสนุนการก่อสร้างบ้าน อีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200902191909651

 260 total views,  1 views today

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *