นายอำเภอศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ ลงพื้นที่เร่งช่วยเหลือครอบครัวแม่ชราหูหนวก เลี้ยงลูกพิการ

2 ชีวิตสุดลำเค็ญ แม่ชราหูหนวก เลี้ยงลูกพิการ นายอำเภอเร่งช่วยเหลือ ...

 

ความรักของแม่ไม่เคยทอดทิ้งลูก แม้ร่างกายจะชราและพิการ ด้านนายอำเภอศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ ลงพื้นที่ตรวจสอบเตรียมหาช่องทางช่วยเหลือแม่วัย 70 ปี พิการหูหนวก ใช้เงินจากเบี้ยยังชีพเพียงเดือนละ 600 บาท เลี้ยงดูลูกสาวพิการ ซ้ำยังหูตึง

 

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ได้มีชาวบ้านพิการเดินทางไปไหนลำบาก ประกอบกับแม่เป็นคนพิการหูหนวกได้รับเบี้ยยังชีพเดือนละ 600 บาท อยู่ดูแลลูกสาวพิการมานานหลายปี ประกอบกับบ้านผุพังห้องน้ำที่อยู่อาศัยลำบาก ขาดหน่วยงานที่จะเข้าไปดูแลครอบครัวจึงวอนผู้ใจบุญเข้าไปช่วยเหลือเพื่อให้เขามีความเป็นอยู่เหมือนกับประชาชนทั่วไปด้วย

 

จากการเข้าไปตรวจสอบพบ บ้านนางอาว ดวงพร อายุ 70 ปี บ้านเลขที่ 4 ต.แจนแวน อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นคนหูหนวกและนางสาวเขย ดวงพร อายุ 38 ซึ่งเป็นลูกสาวพิการเดินเอียงประกอบกับไม่ได้รับการศึกษาและสภาพหูตึงเช่นกันกับผู้เป็นแม่

 

นางอาว ผู้เป็นแม่ กล่าวว่า อยู่กับนางสาวเขย มานานตั้งแต่เกิดหลังจากที่สามีเสียชีวิตไป ก็อยู่อย่างลำบาก หาเช้ากินค่ำ ได้เงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุเดือนละ 600 บาท เลี้ยงดูนางสาวเขย ซึ่งพิการมาจนถึงทุกวันนี้และเคยทำเรื่องไปยัง อบต.แจนแวน เพื่อให้อบต. ดำเนินการขึ้นทะเบียนให้แต่ทาง อบต. ก็ยังไม่ดำเนินการ ซึ่งต้องได้รับรองยืนยันจากโรงพยาบาลก่อนถึงจะสามารถนำขึ้นทะเบียนคนพิการให้ได้ เงินที่ได้มาเดือนละ 600 ก็ไม่พอ ไม่รู้จะไปพึ่งพาหาใครบ้านก็ผุพังไปหมดแล้ว จึงอยากวอนให้ผู้ใจบุญช่วยเหลือครอบครัวด้วย

 

นายคเณศวร เกษอินทร์ นายอำเภอศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ ลงพื้นที่บ้านหลังดังกล่าว กล่าวว่า ยอมรับว่าครอบครัวดังกล่าว มีสภาพบ้านที่ผุพังหนำซ้ำคนอยู่ร่วมกันก็หูหนวกพิการกันทั้งบ้าน จะพูดกันแต่ละครั้งต้องตะโกนเอาถึงจะได้ยิน ลำพังเงินเดือนเบี้ยยังชีพเลี้ยงลูกพิการเดือนละ 600 ไม่พอยาไส้แต่แปลกใจว่าทำไมนางสาวเขย ถึงไม่ได้เบี้ยยังชีพคนพิการ ซึ่งจากการที่สำรวจดูแล้วว่าบุคคลทั้งสองน่าจะได้รับเบี้ยยังชีพคนพิการทั้งสองคน จะได้เข้าไปพบ ผอ.โรงพยาบาลอำเภอศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ว่าสาเหตุใดและประเด็นที่เข้าข่ายคนพิการ ทำไมไม่สามารถดำเนินการได้และคงจะพอทราบเหตุผลเร็ว ๆ นี้

 

นายคเณศวร กล่าวเพิ่มเติมว่า วอนผู้ที่มีจิตศรัทธาใจบุญใจกุศลที่อยากจะร่วมกันบริจาคบุญเพื่อหาเงินสร้างบ้านของนางอาว ดวงพร และลูกสาวที่พิการทั้งสองคนเพื่อที่จะให้เขามีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นเหมือนกับชาวบ้านทั่วไป

 

จึงขอเชิญร่วมบริจาคมาที่หมายเลขบัญชีของธนาคารเพื่อการเกษตร (ธกส) สาขาอำเภอศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ เพราะบัญชีดังกล่าว เรามีผู้ใหญ่บ้านตลอดจนคณะกรรมการเข้ามาตรวจสอบและยืนยันได้ ที่หมายเลขบัญชีนางสาวเขย ดวงพร บัญชีหมายเลข 020075196102 และหมายเลขโทรศัพท์ 081-8675653 ของนายคเณศวร เกษอินทร์ นายอำเภอศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ ต่อไป

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.springnews.co.th/crime/702196

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *