ไขข้อสงสัย ถือบัตรคนจน มีสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง 20 ก.ค. นี้หรือไม่

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

 

ไขข้อสงสัย ถือบัตรคนจน มีสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง 20 กรกฎาคม 2563 หรือไม่ รวมถึงใครบ้างที่จะได้รับเงินหลังจากวันที่ 20 กรกฎาคมนี้

 

หลังจากที่รัฐบาลเตรียมตัวจ่ายเงินเยียวยาโควิด 19 ให้แก่กลุ่มเปราะบาง ได้แก่ เด็กที่ได้รับเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด, ผู้สูงอายุที่ได้รับเบี้ยผู้สูงอายุ และ ผู้พิการที่มีบัตรประจำตัวคนพิการ จำนวน 3,000 บาท วันที่ 20 กรกฎาคม 2563

 

อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีบางจุดที่ผู้รับเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง อาจจะมีข้อสงสัยอยู่ โดยเฉพาะเรื่องการรับเงิน กับคนที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ได้รับเงินแล้ว จะมีโอกาสได้เงินนี้อีกหรือไม่ ซึ่งกระปุกดอทคอมได้ไขข้อข้องใจไว้ที่นี้แล้ว

 

วันที่ได้รับเงิน 20 กรกฎาคม จริงหรือไม่ ?

– คนที่จะได้รับเงินในวันที่ 20 กรกฎาคมนี้ คือ คนที่ได้รับเงินเยียวยาผ่านบัญชีธนาคาร ส่วนคนที่รับเงินเยียวยาเป็นเงินสด จะต้องรอรับเงินกับเจ้าหน้าที่ส่วนท้องถิ่นในภายหลัง

 

คนที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะได้รับเงินหรือไม่

– ไม่ได้รับเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง หากเป็นคนที่ถือบัตร และได้รับเงินเยียวยาจากบัตรคนจนไปแล้ว เพราะรัฐบาลจะไม่ช่วยเหลือกลุ่มคนซ้ำซ้อนกัน เช่น เราไม่ทิ้งกัน , เยียวยาเกษตรกรประกันสังคม, ข้าราชการ เป็นต้น

– ได้รับเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง หากเป็นคนที่ถือบัตร ยังไม่ได้รับเงินเยียวยาจากบัตรคนจน และเป็นคนที่ได้รับเบี้ยรายเดือน (คนพิการ, เด็กแรกเกิด, คนชรา) เป็นประจำ

 

 

ขอขอบคุณ  เฟซบุ๊ก ไทยคู่ฟ้า  และ  https://money.kapook.com/view228832.html

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *