ทช. มอบรถ Wheelchair 30 คัน อำนวยความสะดวกผู้ป่วย ผู้พิการและผู้สูงอายุที่มาใช้บริการโรงพยาบาลของจังหวัดนครพนม

 

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2563 ที่โรงพยาบาลนครพนม จังหวัดนครพนม นายมานพ สุสิงห์ รองอธิบดีกรมทางหลวงชนบท และทีมงานได้เดินทางมามอบรถเข็น Wheelchair ให้กับโรงพยาบาลนครพนม จำนวน 20 คัน และโรงพยาบาลท่าอุเทน จำนวน 10 คัน เพื่อใช้ในการดูแลผู้ป่วย ผู้พิการทางการเคลื่อนไหวร่างกายและผู้สูงอายุที่เดินไม่ได้ ไม่สะดวกเมื่อมาทำการรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาล โดยมีนายแพทย์ยุทธชัย ตริสกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพนม และนางนลิน รัตนวรรณี หัวหน้ากลุ่มงานการพยาบาล โรงพยาบาลท่าอุเทนเป็นตัวแทนคณะแพทย์ พยาบาล ตลอดจนเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลทั้ง 2 แห่ง รับมอบ

 

นายมานพ สุสิงห์ รองอธิบดีกรมทางหลวงชนบท เปิดเผยว่า การมอบรถเข็น Wheelchair ในครั้งนี้เกิดขึ้นภายใต้โครงการ “ทช.เชื่อมใจ” เพื่อมอบให้ผู้พิการทางการเคลื่อนไหวหรือร่างกาย ที่บุคลากรของกรมทางหลวงชนบทจากทั่วประเทศได้ร่วมกันบริจาคเงินซื้อรถเข็น Wheelchair เพื่อมอบให้เป็นสาธารณประโยชน์ ทั้งเป็นการรณรงค์ให้ทุกภาคส่วนได้ตระหนักถึงความสูญเสียที่เกิดจากอุบัติเหตุทางท้องถนน และเห็นถึงความสำคัญของวินัยจราจร และหันมาปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด

 

ด้านนายแพทย์ยุทธชัย ตริสกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพนม ได้เป็นตัวแทนโรงพยาบาลทั้ง 2 แห่ง กล่าวขอบคุณพร้อมเปิดเผยว่า ที่ผ่านมาในแต่ละวันโรงพยาบาลนครพนมมีความจำเป็นในการที่ต้องใช้รถเข็น Wheelchair ประมาณ 1,000 รายต่อวัน ซึ่งปัจจุบันมีรถเข็นเพียง 40 คันเท่านั้น ที่คอยหมุนเวียนสับเปลี่ยนเพื่ออำนวยความสะดวกในการดูแลผู้ป่วย ผู้ป่วยเรื้อรัง ผู้สูงอายุ และผู้พิการทางร่างกาย ขณะที่โรงพยาบาลท่าอุเทน ซึ่งต้องรับผิดชอบดูแลผู้สูงอายุที่อยู่ในศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุจังหวัดนครพนมด้วย มีความต้องการรถเข็น Wheelchair ประมาณ 30 รายต่อวัน ปัจจุบันมีรถเข็นเพียง 7 คันเท่านั้น ที่คอยสับเปลี่ยนหมุนเวียนอำนวยความสะดวก ซึ่งการได้รับมอบวันนี้ถือเป็นเรื่องที่ดีเป็นอย่างมากเพราะหมายถึงผู้ที่มารับบริการจะได้มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น ทั้งยังขอขอบคุณล่วงหน้าสำหรับรถเข็น Wheelchair ที่จะตามมาอีกหลังจากที่ทางรองอธิบดีทราบถึงความจำเป็นของโรงพยาบาล และเตรียมจัดสรรเพิ่มเติมให้

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200717172523089

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *