หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 42 ร่วมกับศูนย์แพทย์ทหารบกจังหวัดชายภาคใต้ มอบกายอุปกรณ์ให้กับผู้พิการในพื้นที่จังหวัดปัตตานี

 

หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 42 ร่วมกับศูนย์แพทย์ทหารบกจังหวัดชายภาคใต้ มอบรถเข็นวิลแชร์ และไม้เท้า ให้กับผู้พิการในพื้นที่จังหวัดปัตตานี

 

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2563 เวลา 10.00 น. ฝ่ายกิจการพลเรือน หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 42 จัดชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือนหญิง ร่วมกับชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือนกองร้อยทหารพรานที่ 4206 ร่วมให้การต้อนรับ พ.อ.โชคชัย ขวัญพิชิต รองผู้อำนวยการศูนย์แพทย์ทหารบกจังหวัดชายภาคใต้ ในโอกาสเดินทางตรวจเยี่ยมพร้อมมอบรถเข็นวิลแชร์ และไม้เท้า ให้กับผู้พิการ จำนวน 7 ราย ในพื้นที่ตำบลตาลีอายร์ และตำบลปุลากง อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ได้แก่

 

1.เด็กชายมูฮำมัดชัยนูดิน สาแร๊ะแวบา 44/2 หมู่ที่ 1 ตำบลปุลากง อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ประเภทความพิการทางการได้ยิน สติปัญญา การเรียนรู้และการพูด ต้องการรถเข็นวีลแชร์

 

2.นายอิสมาแอ มะเกะ 14 หมู่ที่ 3 ตำบลปุลากง อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี มีความพิการทางสติปัญญา ต้องการรถเข็นวีลแชร์

 

3.เด็กชายต่วน อาฟันดี ต่วนมะ 6 หมู่ที่ 4 ตำบลปุลากง อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ประเภทความพิการทางการเรียนรู้ ต้องการรถเข็นวีลแชร์

 

4.นางสาวมาซีเสาะ หะยีอาสะ 26/1 หมู่ที่ 2 ตำบลตาลีอายร์ อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี เป็นบุคคลที่มีความบกพร่องทางการเห็น ต้องการไม้เท้า

 

5.นางสาวมาดีหย๊ะ หะยีฮาระสะ 26/1 หมู่ที่ 2 ตำบลตาลีอายร์ อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี เป็นผู้พิการที่มีความบกพร่องทางการเห็น ต้องการไม้เท้า

 

6.นางสาวนูร์ไซมี กูนิง 52/3 หมู่ที่ 2 ตำบลตาลีอายร์ อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ประเภทความพิการทางสติปัญญา การเรียนรู้และการพูด มีความต้องการรถเข็นวีลแชร์

 

และ 7.นางสาวนูรีสัน ดาราแม 74 หมู่ที่ 2 ตำบลตาลีอายร์ อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี มีความพิการทางการเรียนรู้ ต้องการรถเข็นวีลแชร์

 

ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้พิการสามารถดำเนินชีวิตในสังคมได้อย่างปกติ สามารถพึ่งพาตนเองได้ และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

 

 

logomain

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200710205705899

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *