คนพิการต้องมีงานทำ – มูลนิธินวัตกรรมทางสังคม รวบรวม 10 ช่องทางหางานสำหรับคนพิการมาไว้ที่นี่แล้ว

ในภาพอาจจะมี ข้อความ

 

ในภาพอาจจะมี ข้อความ

 

ลำดับแรก แน่นอนว่าต้องเป็น เพจคนพิการต้องมีงานทำ-เพจนี้เขาดีจริง ๆ ยืนหนึ่งมาตลอด อย่างน้อยก็อยู่ในใจของเพื่อน ๆ ไปแล้วเพราะอุดมด้วยข่าวประชาสัมพันธ์ตำแหน่งงาน ข่าวสารการจ้างงานเชิงสังคม การนำเสนอข่าวคราวที่มีประโยชน์กับ นจพ. (หน่วยมอบหมายและกำกับงานในพื้นที่) และข่าวสารจากบริษัทจ้างงานอีกด้วย อ้อ ยังมีทีเด็ดทุกวันศุกร์ พบกับไลฟ์สดเรื่องแซบๆ โดนใจเพื่อนๆ จนหลายคนเฝ้าตามติดกันทุกวันศุกร์ 13.00 น. อย่าลืมนะจ้ะ..เอ้า ปรบมือสิจะรออะไร

 

ในภาพอาจจะมี ข้อความ

 

ลำดับที่ 2 เพจ jobsee.me ตลาดงานผู้พิการ คนพิการหางาน อาชีพคนพิการ-เป็นอีกเพจที่มีตำแหน่งงานคนพิการมานำเสนอแทบจะตลอดเวลา ยอดไลค์ก็ไม่น้อยเลยนะ เป็นหมื่น ๆ ! ข้อมูลสดใหม่และมีงานให้เลือกหลากหลาย รายละเอียดครบครันดีทีเดียว จัดเป็นอีกหนึ่งเพจที่น่าจับตามอง

 

ในภาพอาจจะมี ข้อความ

 

ลำดับที่ 3 เว็บกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ -ใครไม่รู้จักถือว่าเชย ทำความรู้จักด่วน เนื้อหาเชื่อถือได้ เว็บไซต์ดีไซน์สวยงาม ดูสะอาดเป็นระเบียบและเป็นทางการ แต่การประกาศตำแหน่งงานดูน้อยไปนิดหนึ่ง ที่น่าสนใจกว่านั้นคือข่าวสารข้อมูลอีกเพียบค่ะ ทั้งประกาศต่างๆ ความรู้เรื่องกฎหมาย สิทธิประโยชน์ของคนพิการ และอื่น ๆ อีกมากมาย

>> www.dep.go.th <<

 

ในภาพอาจจะมี ข้อความ

 

ลำดับที่ 4 www.thaijobsgov.com – เว็บไซต์นี้อัดแน่นไว้ด้วยตำแหน่งงานจากหน่วยงานราชการแทบทั้งหมด เรียกได้ว่าสนับสนุนการจ้างงานของคนพิการอย่างเด่นชัด ข้อดีของเว็บไซต์แห่งนี้คือ มีงานให้เลือกหลากหลาย และข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับตำแหน่งงานอย่างครบถ้วน เพื่อนๆ จบวุฒิอะไร พุ่งเข้าไปเลือกได้เลย เขาแบ่งแยกไว้ชัดเจน ไม่ได้จำกัดแค่ปริญญาตรีเท่านั้นนะ ใครอยากได้งานแบบที่มั่นคง ๆ สวัสดิการดี อย่าพลาดเว็บนี้เลยจ้า

 

ในภาพอาจจะมี ข้อความ

 

ลำดับ 5 www.jobth.com – เว็บไซต์รวบรวมงานไว้หลายประเภท ทั้งของคนพิการ และตำแหน่งงานของคนทั่วไปก็มีเช่นกัน สามารถเลือกค้นหาได้ทั้งสถานที่ทำงาน ประเภทงานที่ต้องการค้นหาง่าย สะดวกรวดเร็ว ตรงตามความต้องการมากขึ้น

 

ในภาพอาจจะมี ข้อความ

 

ลำดับที่ 6 ห้องตลาดงานคนพิการ www.tddf.or.th/job – อีกหนึ่งเว็บสำหรับคนพิการ โดยมูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย แหล่งรวมข่าวที่เกี่ยวข้องกับคนพิการโดยตรง ข่าวค่อนข้างอัพเดท มีความหลากหลายทางความพิการ มีทั้งงานของเอกชนและภาครัฐ ซึ่งนอกจากการหางานแล้วยังมีห้องอื่น ๆ ให้เราเข้าไปแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้

 

ในภาพอาจจะมี ข้อความ

 

ลำดับที่ 7 ตลาดงานคนพิการออนไลน์ http://prjob.dep.go.th/ – เว็บนี้มาพร้อมกับสีบานเย็นสดใส นอกจากจะมีตำแหน่งงานมากมายมานำเสนอแล้ว ยังมีข่าวสารอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคนพิการอีกด้วย ข้อดีสำหรับเว็บนี้คือ มีการกรองที่ค่อนข้างละเอียด ทำให้เราปรับแต่งค้นหางานที่เหมาะสมกับเราได้มากที่สุด เช่น เงินเดือน วุฒิการศึกษา ประสบการณ์ สถานที่ทำงาน

 

ในภาพอาจจะมี ข้อความ

 

ลำดับที่ 8 มูลนิธิคนพิการไทย http://www.tdf.or.th/ – เว็บนี้จะมีเว็บบอร์ด เป็นที่รวมตัวขนาดย่อมของกลุ่มคนพิการที่ประกาศหางานให้ตัวเอง และบริษัทใช้บริการประชาสัมพันธ์ตำแหน่งงานในเว็บฯ นี้เช่นกัน อาจมีงานให้เลือกไม่เยอะ แต่ข้อดีคือ มีการสื่อสารแบบ 2 ทาง ทำให้สามารถโต้ตอบถึงกันได้อีกด้วย

 

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

 

ลำดับ 9 th.indeed.com – เป็นอีกเว็บหนึ่งที่มีงานให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย มีระบบคัดกรองงานส่วนหนึ่ง เช่น ประเภทงาน ตำแหน่งที่ตั้ง มีรายละเอียดงานค่อนข้างครบถ้วน และสามารถจัดเรียงการแสดงข้อมูลที่เกี่ยวข้อง ได้ทั้ง ตามความเกี่ยวข้อง หรือเรียงตามวันที่การลงประกาศงาน ซึ่งหากใครสนใจในงานประเภท ไหน ก็สามารถสมัครรับอีเมลแจ้งเตือนตำแหน่งงานที่สนใจได้เลยนะคะ

 

ในภาพอาจจะมี ข้อความ

 

ลำดับ 10 https://th.jooble.org/ – เว็บหางานอีกแห่งที่มีงานให้เลือกหลากหลาย และมีระบบคัดกรองในการค้นหางานอีกด้วย เช่น วันที่เขียนกระทู้ ระดับเงินเดือน เว็บนี้ สามารถลงทะเบียนรับการแจ้งเตือนตำแหน่งงานใหม่ๆ ทางอีเมลได้เช่นกันค่ะ

 

เป็นไงบ้างคะสำหรับช่องทางการหางานที่ทางเพจ คนพิการต้องมีงานทำ – มูลนิธินวัตกรรมทางสังคม จัดมาให้ เชื่อว่าหลายๆคนคงมีข้อมูลที่กว้างขึ้น และสำหรับใครที่มองหางานอยู่ในตอนนี้ ลองเข้าไปชมเว็บไซต์ข้างต้น อาจจะมีตำแหน่งงานที่เราต้องการอยู่ก็ได้นะคะ 1479 ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.facebook.com/pg/konpikanthai/posts/?ref=page_internal

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *