วัดสหกรณ์ฯโคกขาม“จับมือ”นอภ.มหาชัยฯ ลุยกิจกรรม“พระ-บุก-บ้าน”ช่วยผู้ป่วยติดเตียง-ครบทั่วตำบล

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “ความคืบหน้าหลังจากที่กรณีทางวัดสหกรณ์ฯ ต.โคกขาม อ.เมืองสมุทรสาคร ได้มีนโยบายตามโครงการออกตรวจเยี่ยมเยียนประชาชน แจกสิ่งถุงยังชีพบรรเทาทุกข์เพื่อช่วยเหลือผู้เดือดร้อน ให้กับผู้ป่วยติดเตียงหรือผู้พิการ” นำโดย พระครูสังฆรักษ์กีรติ ทีปงฺกโร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสหกรณ์โฆสิตาราม ตามแนวคิดออกดำเนินการทุกหมู่บ้านทั้งตำบลในเขตพื้นที่ ต.โคกขาม โดยมี นายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร เข้าร่วมโครงการฯ พร้อมด้วย สำนักพระพุทธศาสนา จ.สมุทรสาคร โดย ผอ.พัชรินทร์ พัดทองฯ, แพทย์ประจำตำบล, รพ.สต.บ้านสหกรณ์ฯ, องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) โคกขาม ในฐานะผู้นำชุมชน ผู้ร่วมสำรวจประชากร เพื่อแจกถุงยังชีพบรรเทาทุกข์ ตลอดจนน้ำดื่ม และแพมเพิส สำหรับผู้ป่วยติดเตียง ตาม “โครงการพระ บุก บ้าน”

 

 

 

ด้านพระครูสังฆรักษ์กีรติ ทีปงฺกโร ระบุว่าในการนี้ซึ่งออกดำเนินการมานับเป็นรอบที่ 5 ปรากฏว่า มียอดมอบสิ่งของ 10 หมู่บ้านในเขตพื้นที่ตำบล คิดเป็นทั้งหมดจำนวน 92 ครัวเรือนของโครงการ “พระบุกบ้าน” ตามจำนวนที่สำรวจไว้ นอกจากนี้ก็มีกิจกรรมก่อนหน้า คือ ตั้งตู้บริจาคหรือ“ตู้ปันสุข” ณ วัดสหกรณ์โฆสิตาราม” ซึ่งจัดทำไปล่วงหน้าไปแล้ว

 

สำหรับโครงการ-พระบุกบ้าน ที่นำโดยพระครูสังฆรักษ์กีรติ ทีปงฺกโร ได้มีนโยบายออกช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ให้กับชาวบ้านถึงครัวเรือนต่างๆ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับชุมชนคนท้องถิ่น ร่วมกับทีมงาน “คนสาคร ไม่ทอดทิ้งใคร” โดยทางคณะสงฆ์วัดสหกรณ์โฆสิตาราม ได้กล่าวขอบคุณขอบคุณทุกคนที่ได้ร่วมด้วยช่วยกัน โดยมีบรรดาญาติโยมที่มีจิตศรัทธาก็มาร่วมกันบริจาคสิ่งของเป็นจำนวนมากเพื่อช่วยแบ่งปันน้ำใจ

 

 

 

 

 

“ทั้งนี้ทั้งนั้นงานบุญนี้สำเร็จลุล่วงด้วยดีตามวัตถุประสงค์ กระทั่งเกิดเป็นโครงการ (พระ บุก บ้าน) ที่ให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงและผู้พิการ เพื่อเป็นการให้กำลังใจกับผู้เดือดร้อนในสถานการณ์โควิด -19 ครั้งนี้ด้วย”

 

 

ขอขอบคุณ  https://siamrath.co.th/n/167551

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *