2 ทีมเยาวชนคนเชียงคำแท็คทีม ลุยทำความดีช่วยเหลือผู้ยากไร้

 

2 ทีมเยาวชนคนเชียงคำแท็คทีม ลุยทำความดีช่วยเหลือผู้ยากไร้ตามพื้นที่ต่าง ๆ ช่วงเข้าพรรษา
ลด ละ เลิกอบายมุข

 

เมื่อวันที่ 5 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณัฐพล ชาวแพะ ประธานกลุ่มเยาวชน 4 ล้อหลังถนน และนายกรกต สมจิตต์ ประธานกลุ่มเยาวชนอะตอม ได้พาสมาชิกกลุ่มกว่า 50 คน ลงพื้นที่ทั้ง อ.เชียงคำ และ อ.ภูซาง เพื่อช่วยเหลือผู้ยากไร้ที่มีชีวิตอยู่ยากลำบากในทุกวันนี้ โดยวันนี้ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือทั้งหมด 10 หลังคาเรือน คือ ต.หย่วน จำนวน 3 หลัง ต.เจดีย์คำ จำนวน 2 หลัง ต.เชียงบาน จำนวน 1 หลัง และของ อ.ภูซาง จำนวน 4 หลังคาเรือน ซึ่งส่วนใหญ่ที่กลุ่มเยาวชนลงพื้นที่ไปช่วยเหลือนั้นจะเป็นผู้สูงอายุและพิการด้วย

 

 

โดยนายณัฐพล กล่าวว่า สำหรับวันนี้ตนเองได้นัดสมาชิกในกลุ่มและกลุ่มเยาวชนอะตอมให้พากันออกมาทำความดีในช่วงเข้าพรรษานี้ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวตนเองและทุกคนได้ตั้งใจว่าจะทำกันนานแล้ว โดยได้วางแผนและลงพื้นที่เพื่อหาข้อมูลผู้ยากไร้กว่า 1 เดือน ทั้งนี้ได้รับการประสานงานเป็นอย่างดีจากผู้นำชุมชนและนอกจากนี้ยังได้รับข้อมูลจากสมาชิกในกลุ่มซึ่งเป็นคนของหมู่บ้านในตำบลนั้น ๆ ด้วยเช่นกัน

 

ทั้งนี้ในส่วนของสิ่งของที่เอามามอบนั้นก็ได้ระดมในการขอรับบริจาคส่วนหนึ่งและก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากผู้มามอบของบริจาคที่ตนเองและสมาชิกในกลุ่มได้ทำการโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว รวมถึงการขออนุเคราะห์เมตตาจากผู้ใหญ่ที่อยากจะร่วมช่วยเหลือในกิจกรรมครั้งนี้ด้วย

 

 

ด้านนายกรกต กล่าวเสริมว่า ทุกวันนี้กลุ่มของตนเองได้เริ่มหันมาทำความดีอยู่เรื่อย ๆ และในวันนี้ก็เป็นการชักชวนจากกลุ่มเยาวชนอีกกลุ่มหนึ่งที่ตนได้รู้จักซึ่งทำให้ตนเองสนใจที่จะร่วมการทำความดีในครั้งนี้ พร้อมกันนี้สมาชิกในกลุ่มต่างเต็มใจที่จะช่วยเหลือผู้ยากไร้ในพื้นที่ที่พวกตนได้ลงพื้นที่ในการช่วยเหลือในวันนี้ นอกจากนี้ในวันที่ 28 ก.ค.63 เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษาของในหลวง ร.10 กลุ่มของตนเองก็จะได้ทำการปลูกต้นไม้กว่า 500 ต้น เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลโดยการปลูกต้นไม่ในครั้งนี้ก็ได้รับการสนับสนุนจาก พ.ต.อ.เฉลิมชาติ ยาวิชัย ที่ได้ประสานของต้นไม้จากสำนักงานกรมป่าไม้ อ.เชียงคำ จ.พะเยา นำมาให้ด้วยเช่นกัน

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://siamrath.co.th/n/167613

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *