พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชัยนาท เผยกรมบัญชีกลาง เตรียมจ่ายเงินเยียวยากลุ่มเปราะบางโควิด-19 รอบแรกภายในเดือนมิถุนายนนี้

logomain

 

นางสาวดรุณี มนัสวานิช พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า จากมาตรการเยียวยากลุ่มเปราะบาง จากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)  ใน 3 กลุ่มเปราะบาง คือ เด็กแรกเกิด – อายุ 6 ปี ผู้พิการ และผู้สูงอายุ รายละ 1,000 บาท ระยะเวลา 3 เดือนตั้งแต่เดือน พฤษภาคม – กรกฎาคม 2563 นั้น ได้รับแจ้งจากกรมบัญชีกลางว่าจะเริ่มโอนเงินให้แก่ผู้มีสิทธิ์รับเงินช่วยเหลือภายในเดือนมิถุนายนนี้ซึ่งจะได้รับเงินสมทบจากเดือนพฤษภาคมด้วย สำหรับผู้ที่มีสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง จะต้องไม่เคยรับเงินช่วยเหลือจากกระทรวงการคลัง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ หรือกระทรวงแรงงานโดยประกันสังคมมาก่อนเท่านั้น

 

พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชัยนาท ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับผู้ลงทะเบียนเด็กแรกเกิดหลังวันที่ 25 พฤษภาคม 2563 ที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นนั้น สำนักงานพัฒนาสังคมของมนุษย์จะนำข้อมูลเข้าสู่ระบบภายในวันที่ 25 มิถุนายนนี้ และจะต้องส่งต่อข้อมูลให้แก่ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์ และคณะรัฐมนตรีพิจารณามาตรการช่วยเหลือเพิ่มเติมในอนาคต

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200625094153855

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *