เปิดร้านกาแฟ ฟอร์ ออล ช่วยคนพิการมีงานทำ

“บิ๊กอู๋” เป็นประธานเปิดร้านกาแฟ ฟอร์ ออล คอฟฟี่ สาขากระทรวงแรงงาน เปิดโอกาสผู้พิการมีงานทำตามความสามารถ ความถนัด ตอบโจทย์ลดความเหลื่อมล้ำในสังคม

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.แรงงาน เป็นประธานในพิธีเปิดร้านกาแฟฟอร์ ออล คอฟฟี่ สาขากระทรวงแรงงาน ณ บริเวณโรงอาหารกระทรวงแรงงาน โดยมี นายจรินทร์ จักกะพาก ปลัดกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วยผู้บริหาร ข้าราชการ เข้าร่วมพิธีเปิดด้วย พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวว่า รัฐบาลมีนโยบายต้องการลดความเหลื่อมล้ำ และให้ทุกคนมีงานทำ โดยเฉพาะคนพิการทั่วประเทศที่มีอยู่กว่า 1,800,000 คน ให้ได้ทำงานตามความสามารถและความถนัด ครั้งนี้เกิดจากความร่วมมือระหว่างกระทรวงแรงงาน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และมูลนิธิออทิสติกไทย จัดพื้นที่ให้คนพิการได้เปิดร้านกาแฟ เพื่อให้มีการฝึกทักษะ สามารถมีงานทำเป็นตัวอย่างที่ดีแก่คนพิการที่จะมีกำลังใจในการประกอบอาชีพได้เอง และเชื่อว่าคนพิการทุกคนจะไม่อยู่นิ่งเฉย จะมุ่งมั่นพัฒนาตนเองเพื่อก้าวเดินในโลกให้ได้ต่อไป

ด้าน นายอนุรักษ์ ทศรัตน์ อธิบดีกรมการจัดหางาน กล่าวว่า ร้านฟอร์ ออล คอฟฟี่ สาขากระทรวงแรงงาน เป็นการสร้างต้นแบบวิสาหกิจในการเรียนรู้เกี่ยวกับการส่งเสริมและสนับสนุนให้บุคคลออทิสติกมีช่องทางการประกอบอาชีพ เป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับบุคคลออทิสติกและผู้ปกครองในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันในสังคมอย่างปกติ สำหรับการบริหารจัดการร้านอยู่ภายใต้การบริหารของบุคคลออทิสติก จำนวน 5 คน มูลนิธิออทิสติกไทย และสมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม (ไทย)

ขอบคุณ… https://mgronline.com/qol/detail/9610000016979

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *