จังหวัดนครศรีธรรมราช มอบกายอุปกรณ์สำหรับคนพิการ เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการให้สามารถดำเนินชีวิตได้ด้วยตนเอง

logomain

 

เมื่อวันที่ (23 มิ.ย. 63) ที่อาคารศูนย์บริการคนพิการทั่วไป องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานมอบกายอุปกรณ์สำหรับคนพิการ เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการให้สามารถดำเนินชีวิตได้ด้วยตนเอง ตามโครงการยกระดับคุณภาพชีวิตคนพิการ เพื่ออำนวยความสะดวกในการดำรงชีวิตและประกอบอาชีพ ประจำปี 2563 จำนวน 39 ราย ประกอบด้วย รถสามล้อชนิดมือโยก จำนวน 28 คัน ไม้เท้า 3 ขา จำนวน 4 อัน อุปกรณ์ช่วยในการเดิน (วอร์คเกอร์) 5 อัน และไม้เท้าก้านร่ม จำนวน 2 อัน รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 170,500 บาท

 

นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า คนพิการไม่ใช่ภาระของสังคม โดยคนเหล่านี้สามารถประกอบอาชีพและทำประโยชน์ต่อสังคมได้ การมอบกายอุปกรณ์สำหรับคน เพื่อดำเนินงานด้านคนพิการให้เข้าถึงสิทธิและสวัสดิการที่พึงได้รับอย่างทั่วถึง ในการให้การช่วยเหลือคนพิการที่ประสบปัญหาทางสังคม และขอรับบริการสงเคราะห์กายอุปกรณ์สำหรับคนพิการ อีกทั้ง ขอชื่นชมผู้ที่ดูแลช่วยเหลือคนพิการด้วย

 

ทั้งนี้ จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้จัดสรรงบประมาณให้สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดซื้อกายอุปกรณ์สำหรับคนพิการ เป็นเงิน 259,000 บาท ซึ่งได้มีการจัดซื้อรถโยกชนิดมือโยกสำหรับคนพิการ และมอบให้คนพิการแล้วจำนวน 15 คัน เป็นเงิน 88,500 บาท สำหรับครั้งนี้มีการมอบกายอุปกรณ์สำหรับคนพิการ อีกจำนวน 39 ราย เป็นเงิน 170,500 บาท

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200623203415398

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *