ศูนย์บริการคนพิการจังหวัดแพร่ แจ้งช่องทางการชำระคืนเงินกู้กองทุนส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ

logomain

นางสาวจิตตรี อนุสนธิ์ ผู้อำนวยการศูนย์บริการคนพิการจังหวัดแพร่ กล่าวว่า ตามที่กองทุนส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ สำนักงานส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการแห่งชาติ (พก.) เปิดให้คนพิการและผู้ดูแลคนพิการ ได้กู้ยืมเงินจากกองทุนฯ เพื่อเป็นทุนในการประกอบอาชีพหรือขยายกิจการ รายบุคคลรายละไม่เกิน 60,000 บาท รายกลุ่ม กลุ่มละไม่เกิน 1 ล้านบาท โดยมีระยะเวลาผ่อนชำระภายใน 5 ปี โดยไม่คิดดอกเบี้ย และได้อำนวยความสะดวกให้กับคนพิการและผู้ดูแลคนพิการในการชำระเงินกู้คืนผ่านช่องทางเคาน์เตอร์เซอร์วิสในร้านสะดวกซื้อต่างๆ โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมนั้น

 

เนื่องจากในขณะนี้พบว่า ระบบการรับชำระเงินกู้กองทุนส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการของเคาน์เตอร์เซอร์วิสขัดข้อง จึงทำให้ผู้ใช้บริการกองทุนฯ ไม่สามารถชำระคืนเงินกู้ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิสในร้านสะดวกซื้อได้ตามปกติ โดยคาดว่าจะแก้ไขให้แล้วเสร็จได้ภายในสิ้นเดือนกรกฎาคมนี้

 

ผู้ใช้บริการกองทุนฯ ที่ประสงค์ชำระคืนเงินกู้ สามารถชำระในช่องทางอื่นได้ ดังนี้ ชำระได้โดยตรงที่ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดแพร่ ชั้น 1 อาคาร 2 ศาลากลางจังหวัดแพร่ (ไม่มีค่าธรรมเนียม) หรือผ่านช่องทางของธนาคารกรุงไทย ทุกสาขา (มีค่าธรรมเนียมครั้งละ 10 บาท) โดยสามารถส่งข้อความขอรับบาร์โค้ดเพื่อใช้ในการชำระ ได้ที่เฟซบุ๊คแฟนเพจ “ศูนย์บริการคนพิการ จังหวัดแพร่”

 

(www.facebook.com/DisabilityServicesCenterOfPhrae) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการคนพิการจังหวัดแพร่ โทรศัพท์ 054 – 511 572

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200622163204979

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *