ทล.พร้อมเปิดจุดพักรถเขาค้อเต็มรูปแบบ ก.ย.63

 

กรมทางหลวง(ทล.) เร่งสร้างจุดพักรถที่หมวดทางหลวงเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ พร้อมเปิดบริการเต็มรูปแบบ ก.ย. 63 นี้ อำนวยความสะดวกการท่องเที่ยวปลายปี

 

กรมทางหลวง โดยแขวงทางหลวงเพชรบูรณ์ที่ 1 ได้ดำเนินการก่อสร้าง “จุดพักรถ” (REST STOP) ในทางหลวงหมายเลข 2196 ตอน นางั่ว – ทุ่งสมอ ที่ กม.23 จ.เพชรบูรณ์ เพื่อเป็นที่จอดพักรถสำหรับนักท่องเที่ยวและผู้สัญจรไปมา โดยจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ลานจอดรถที่กว้างขวางร่มรื่น, ห้องน้ำสำหรับประชาชนทั่วไป, ระบบไฟฟ้าแสงสว่าง, ตู้น้ำดื่มฯลฯ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้างซึ่งจะแล้วเสร็จในเดือน กันยายน 2563

 

สำหรับ ทางเดินลอยฟ้า(SKY WALK), ศาลาที่พักผ่อน,ห้องน้ำสำหรับคนพิการ, ระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด จะดำเนินการในระยะต่อไป

 

จุดพักรถดังกล่าวจะเป็นการช่วยลดอุบัติเหตุบนทางหลวงเพื่อให้ผู้ขับขี่ได้หยุดแวะพักรถผ่อนคลายอิริยาบท ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยว และการขนส่งสินค้าการเกษตร พร้อมบริการลานกางเต็นท์ (CAMPING AREA) บริเวณหมวดทางหลวงเขาค้อ และจุดชมวิว 180 องศา สำหรับชมทะเลหมอกในตอนเช้า และพระจันทร์ขึ้นในยามค่ำคืน รวมทั้งจะสามารถร่วมสนุกกับกิจกรรมกางเต็นท์ รวมถึงการพักผ่อนในบรรยากาศวิวน้ำตกที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปี โดยขณะนี้ประชาชนที่ต้องการแวะพักผ่อนหรือพักค้างคืน สามารถเข้าพักได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ซึ่งหมวดทางหลวงเขาค้อได้จัดเจ้าหน้าที่พร้อมบริการประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง เช่น บริการน้ำดื่ม ห้องน้ำ สอบถามข้อมูลทางหลวง

 

กรมทางหลวงขอความร่วมมือโปรดขับรถด้วยความระมัดระวัง ปฏิบัติตามป้ายเตือน ป้ายแนะนำ เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง

 

หากประชาชนต้องการสอบถามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง)

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://mgronline.com/news1/detail/9630000063351

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *