“เที่ยวปันสุข” โหลดแอปเป๋าตังรอรับเงินเที่ยว

ททท. แนะลงทะเบียนรับสิทธิ์ “เราไปเที่ยวกัน” โหลดแอปเป๋าตังเพื่อรับอี-วอลเชอร์ 600 บาทต่อคืน สูงสุด 3,000 บาท ใช้เป็นค่าอาหาร สปา ค่าใช้บริการในแหล่งท่องเที่ยว

 

18 มิถุนายน 2563) นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า แพคเกจ “เราไปเที่ยวกัน” ที่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวที่มีอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป ลงทะเบียนรับสิทธิ์ผ่านแพลตฟอร์มธนาคารกรุงไทย จองห้องพักออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ ซึ่งล่าสุดกระทรวงการคลังแจ้งว่าจะมีการเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 ก.ค.นี้

 

โดยแพคเกจ “เราไปเที่ยวกัน” นักท่องเที่ยวจะจ่ายที่พัก 60% ส่วนรัฐบาลสนับสนุนจ่ายค่าห้องพักให้ 40% แต่ไม่เกิน 3,000 บาท/ห้อง/คืน นักท่องเที่ยวรับสิทธิ์ 1 คน 1 สิทธิ์สูงสุดไม่เกิน 5 คืน พร้อมได้รับเงินท่องเที่ยวอีกวันละ 600 เพื่อนำไปใช้เป็นค่าอาหาร ค่าใช้บริการในแหล่งท่องเที่ยว โดยใช้ตั้งแต่วันที่เช็คอิน ถึงวันที่เช็คเอ้าท์ (23.59น.) คาดว่าจะมีที่พัก,โรงแรม,โฮมสเตย์ ได้ประโยชน์จำนวน 24,700 แห่ง ร้านอหารได้รับประโยชน์ 36,755 ร้าน

 

ทั้งนี้เงิน 600 บาทที่จะได้รับจะเป็นในรูปแบบของ อี-วอลเชอร์ ผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ดังนั้นเพื่อความรวดเร็วจึงแนะนำให้ ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง เพื่อรับเงินเที่ยว โดยสามารถดาวน์โหลดได้ทั้งรบบ IOS และ Android

 

เมื่อดาวน์โหลดแอปพลเคชั่นเสร็จ ให้เข้าไปสมัครแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง ตามขั้นตอนต่างๆ

 

1. เปิดแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง ขึ้นมา ใส่เบอร์โทรศัพท์มือถือของคุณ จากนั้นใส่รหัส OTP ที่ได้รับจาก SMS

2.อ่านข้อตกลงและเงื่อนไขก่อนกด ยอมรับเงื่อนไขการใช้บริการ

3.ตั้งรหัส PIN 6 หลักเพื่อใช้งานแอปพลิเคชั่น เป๋าตัง

4. ยืนยันตัวตนผู้ลงทะเบียน

5.ยอมรับข้อตกลงและเงื่อนไขก่อนเริ่มยืนยันตัวตนเพื่อรับสิทธิ

6.สแกนบัตรประชาชนลงในแอป

7.กรอกข้อมูลส่วนตัวตามหน้าบัตรประชาชน แล้วกดยืนยัน

8.ระบุรหัส OTP ที่ได้รับจาก SMS ผ่านเบอร์โทรศัพท์มือถือที่ลงทะเบียน9.ถ่ายรูปหน้าของตนเองเพื่อยืนยัน10.รอรับ SMS ยืนยันตัวตนและสามารถเริ่มใช้งาน

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.nationtv.tv/main/content/378781153/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *