ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย ประกอบอาหารปรุงสุกมอบแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นวันที่ 8

 

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น และนายกเหล่ากาชาดจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำอาหารปรุงสุกใหม่ จากครัวพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้สภากาชาดไทยจัดตั้งขึ้น ที่จังหวัดขอนแก่น โดยจัดเจ้าหน้าที่เพื่อนำอาหารปรุงสุกใหม่ และชุดธารน้ำใจฝ่าโควิด-19 ไปมอบให้กับผู้เปราะบาง ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ วันละ 10 จุด และนำอาหารปรุงสุกใหม่จากครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย มอบให้ประชาชนทั่วไปอย่างทั่วถึง วันละ 2,000 ชุด ระหว่างวันที่ 11-20 มิถุนายน 2563 ซึ่งในวันนี้ได้นำอาหารปรุงสุกใหม่จากครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย ไปมอบให้ประชาชนที่บ้านโพธิ์ไชย ตำบลพระลับ อำเภอเมืองขอนแก่น โดยเมนูอาหารวันนี้คือหมูผัดพริกแกงถั่ว ไข่ต้ม และข้าวสวย

 

ส่วนที่สถานีรถไฟขอนแก่น นายปานทอง สระคูพันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ได้เป็นประธานมอบอาหารปรุงสุก จากครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนและประชาชนจิตอาสา ยังคงร่วมแรงร่วมใจกันประกอบอาหารปรุงสุกใหม่ จากครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยกาสภากาชาดไทย โดยเน้นความสะอาด ถูกสุขลักษณะ อาหารปรุงสดใหม่

 

นอกจากนี้ จังหวัดขอนแก่นยังได้จัดสรรนำอาหารปรุงสุกไปมอบให้กับประชาชนในอำเภอต่างๆ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังความปลาบปลื้มแก่ประชาชนที่ได้รับอาหารพระราชทาน และต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น

 

 

logomain

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200618130758771

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *