กรมการจัดหางาน เคาะตำแหน่งงานว่าง part-time ในเดือนมิถุนายน 2563 กว่า 5,000 อัตรา ต้องการแรงงานด้านการผลิตมากที่สุด

logomain

 

นายสุชาติ พรชัยวิเศษกุล อธิบดีกรมการจัดหางาน เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ส่งผลให้มีการเลิกจ้างและการปิดกิจการของสถานประกอบการต่างๆ รวมถึงได้ทำให้รูปแบบการจ้างงาน เปลี่ยนแปลงไป ถึงแม้สถานการณ์การแพร่ระบาดภายในประเทศจะเบาบางลง แต่กรมการจัดหางานยังคงเดินหน้าเร่งรัดหามาตรการเพื่อมุ่งให้คนไทยทุกคนมีงานทำในทุกพื้นที่ และมีการจ้างงานให้มากที่สุดในทุกกลุ่มเป้าหมาย อาทิ นักเรียน/นักศึกษา บัณฑิตจบใหม่ ผู้พิการ ผู้สูงอายุ ทั้งในช่วงนี้ไปจนถึงช่วงฟื้นฟูเศรษฐกิจ

 

กรมการจัดหางาน ได้รับแจ้งงาน part-time ที่ต้องการ ในขณะนี้คือ แรงงานด้านการผลิต จำนวน 716 อัตรา เจ้าหน้าที่สำนักงานอื่นๆ จำนวน 696 อัตรา แรงงานในด้านการผลิตต่างๆ  แรงงานทั่วไป จำนวน 596 อัตรา พนักงานบริการลูกค้า จำนวน 289 อัตรา พนักงานจัดส่งสินค้าอื่นๆ จำนวน 215 อัตรา พนักงานขายสินค้า (ประจำร้าน) พนักงานขายของหน้าร้าน จำนวน 145 อัตรา พนักงานขาย และผู้นำเสนอสินค้าอื่นๆ จำนวน 141 อัตรา พนักงานบริการอื่นๆ จำนวน 126 อัตรา ช่างอัญมณีและช่างประดิษฐ์เครื่องประดับอื่นๆ จำนวน 109 อัตรา และพนักงานขับรถยนต์ จำนวน 101 อัตรา รวมทั้งสิ้น 4,396 อัตรา

 

ผู้ที่ต้องการมีงานทำในแบบ Part-time สามารถสมัครงานได้ในช่องทาง ได้แก่ สมัครงานด้วยตนเอง ณ อาคาร 3 ชั้น หน้ากระทรวงแรงงาน หรือ ณ สำนักงานจัดหางานจังหวัดทุกจังหวัดทั่วประเทศ สมัครงานด้วยตนเองผ่านเว็บไซต์ http://smartjob.doe.go.th 

 

นอกจากนี้ ประชาชนที่สนใจจะดูตำแหน่งงานว่าง Part-time ยังสามารถติดตามได้ที่ Facebook Fanpage :“เสิร์ฟงานด่วน” ซึ่งจะเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะทำให้ผู้ต้องการมีงานทำได้มีโอกาสค้นหาตำแหน่งงานว่างพาร์ทไทม์ได้สะดวกยิ่งขึ้น หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนกระทรวงแรงงานโทร. 1506 กด 2 กรมการจัดหางาน

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200612102032879

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *