ชื่นชม เด็ก 14 ยอดกตัญญู ตัดสินใจลาออกจากโรงเรียน ดูเเล ปู่-ย่า พิการติดเตียง

 

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ต ต่างแสดงความชื่นชม เมื่อแฟนเพจ Facebook ข่าวชาวบ้าน ได้โพสต์ภาพเรื่องราวของเด็กชายวัย 14 ปี ที่ดูแล ปู่ย่าแก่ชรา และเป็นผู้ป่วยติดเตียง

 

แม้จะลำบากเพียงใด แต่คอยเฝ้าดูแลปู่ย่าไม่ห่าง โดยเรื่องราวสุดรันทดนี้ เป็นของเด็กชายธีรวัฒน์ ทองมั่นอายุ 14 ปีอยู่บ้านเลขที่ 7/2 หมู่ 11 ตำบลนิคมพัฒนาอำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก ทำหน้าที่คอยดูแลปู่ย่าที่เป็นผู้ พิ การเเละเป็นผู้ป่วยติดเตียง

 

โดยคุณปู่มีอายุ 72 ปีสวนคุณย่านั้นมีอายุ 62 ปี และเป็นผู้ป่วยพิการติดเตียงเช่นกัน น้องปั๊มได้เปิดเผยว่าดูแลปู่และย่าเพียงลำพังมานานกว่า 5 ปีแล้ว

 

โดยในช่วงหลังมานี้สังเกตได้ว่าคุณปู่และคุณย่ามีสุขภาพที่ไม่แข็งแรงทำให้น้องปั๊ม ต้องหยุดเรียน และคอยเฝ้าดูแลปู่ย่าอย่างใกล้ชิด

 

 

 

 

โรงเรียนที่น้องเรียนอยู่ห่างจากบ้านน้องปั๊มไปประมาณ 10 กม. ไม่มีค่าใช้จ่ายไปโรงเรียนและไม่มีคนมาดูแลปู่และย่าในช่วงเวลาพักเที่ยง จึงได้ตัดสินใจออกจากโรงเรียน เพื่อที่จะมาดูแลปู่และย่า

 

ส่วนพ่อและแม่ของน้องปั๊มนั้น ได้แยกทางกัน จึงไม่มีใครดูแลน้องปั๊ม นอกจากคุณปู่และคุณย่า รายได้หลักนั้นมาจากเบี้ยยังชีพคนพิการและเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ

 

ตอนแรกน้องปั๊มดูแลคุณย่าเพียงท่านเดียว เนื่องจากคุณย่าพิการในปี พ.ศ. 2557 ต่อมา คุณปู่ก็มาพิการติดเตียงอีกคนในปี  2562 น้องปั๊มจึงมีหน้าที่ทำทุกอย่างในบ้านตั้งแต่ประกอบอาหาร ป้อนข้าว เช็ดตัวให้ปู่หรือย่าเปลี่ยนผ้าอ้อมทำความสะอาดบ้านทั้งหมด

 

 

 

เมื่อมีการซักถามน้องปั๊มว่าอยากเรียนต่อไหม น้องกล่าวว่า “ผมอยากเรียนต่อแต่ก็เป็นห่วงปู่และย่า” ปู่และย่ามีลูก 3 คนต่างคนก็ต่างมีครอบครัวไม่มีใครมาดูแลเลย น้องปั๊มจึงต้องดูแลเอง

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://taibann.com/public-relations/8876

และ ข่าวชาวบ้าน – Thai TV Social

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *