ซาบซึ้งเด็กชาย ป.4 ยอดกตัญญู รับจ้างบวชเณร ปั่นจักรยานพาแม่ตาบอดกินก๋วยเตี๋ยว

ซาบซึ้งเด็กชาย ป.4 ยอดกตัญญู รับจ้างบวชเณร ปั่นจักรยานพาแม่ตาบอดกินก๋วยเตี๋ยว

 

เด็กชาย ป.4 รับจ้างบวชเณร ได้เงินมาพาแม่ตาบอดกินก๋วยเตี๋ยว ใครเห็นต่างชื่นชมความกตัญญู

 

เมื่อวันที่ (7 มิ.ย. 63) ชาวโซเชียลแห่แชร์เรื่องราวดีๆ ที่เด็กน้อยปั่นจักรยานพาแม่ที่ตาบอดไปกินก๋วยเตี๋ยว โดยเฟสบุ๊กชื่อ สมรัก โคกขํา โพสต์เรื่องราวของน้อง เด็กชาย ป.4 รับจ้างบวชตามวัดที่มีงานศพ ซึ่งได้ค่าจ้างมาครั้งละ 300 บาท ครั้งนี้คนโพสต์เห็นน้อง จึงตัดสินใจโพสต์เรื่องราวดีๆ นี้ลงเฟซบุ๊ก ว่า

 

“สุดยอดของเด็กชายคนนี้ เด็ก ป.4 ไปรับจ้างบวชเณรได้เงินมา 300 ปั่นจักรยานพาแม่มากินก๋วยเตี๋ยว แม่ตาบอด คือทำให้แม่ทุกอย่าง หนูคือเด็กกตัญญูที่สุด”

 

 

คุณไก่ เจ้าของโพสต์นี้เล่าว่า บังเอิญไปเจอน้อง เลยได้ถ่ายรูปมา น้องเป็นเด็กดีมากๆ อยู่กับแม่พิการตาบอด อาศัยอยู่ใต้ถุนบ้านญาติ ซึ่งน้องจะไปรับจ้างบวชหน้าไฟ ตามงานศพที่วัดอยู่บ่อยๆ ซึ่งล่าสุดเพิ่งบวชมาด้เงินมา 300 หรือบางวันถ้าไม่มีบวช ก็จะไปรับจ้างตามบ้าน แล้วต่คนจ้าง วันละ 50-60 บาท หลังจากบวชเสร็จ จึงพาแม่ตาบอดไปกินก๋วยเตี๋ยว ซึ่งคุณไก่เล่าเสริมว่า แม่ไม่ได้มีรายได้อะไร นอกจากเงินดูแลคนพิการที่ได้เพียง 800 บาทต่อเดือน เมื่อเรื่องราวถูกโพสต์ ชาวโซเชียลก็ต่างพากันแชร์เรื่องราวของน้อง และเป็นกำลังใจให้กับน้องอย่างล้นหลาม

 

(8 มิ.ย.63) เวลา 10.00 น. นายธีรศักดิ์ ลิขิต นายอำเภอพรานกระต่าย มอบหมายให้ นางสาวดวงกมล ติ๊บปะละวงศ์ ปลัดอำเภอศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ ตรวจสอบกรณีดังกล่าว

 

 

จากการตรวจสอบพบว่า นางบุญแทน บุญสวัสดิ์ อายุ 39 ปี และ ลูกชายชื่อเด็กชายชานุพงษ์ คำขาว อายุ 10 ปี ได้เดินทางมาอาศัยอยู่กับ นางสาวพิมพ์พร แผ่ทอง หมู่ที่ 13 ตำบลถ้ำกระต่ายทอง อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร บุตรสาวคนโต เนื่องจากตนตาข้างขวาบอดจากการถูกลูกหลงกระสุนปืนเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว และเมื่อประมาณ 6 เดือนที่ผ่านมา ตาข้างซ้ายเริ่มมีอาการพร่ามัวจนมองไม่เห็น ทำให้ไม่สามารถประกอบอาชีพได้ จึงได้เดินทางมาพักอาศัยอยู่กับบุตรสาว พร้อมกับบุตรชายตามที่เป็นข่าว

 

เบื้องต้นอำเภอพรานกระต่ายได้ให้การช่วยเหลือโดยได้มอบถุงยังชีพให้กับนางบุญแทนฯ และจะได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือต่อไป

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.sanook.com/news/8181166/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *