บุ๋ม ปนัดดา ลงพื้นที่ทำดีเขตจตุจักร ก่อนฝากเคสให้ ส.ส.สิระ เจนจาคะ เจ้าถิ่นดูแลต่อ

บุ๋ม ปนัดดา ลงพื้นที่ทำดีเขตจตุจักร ก่อนฝากเคสให้ ส.ส.สิระ เจนจาคะ เจ้าถิ่นดูแลต่อ

 

ท่ามกลางดราม่าร้อนแรงดุเดือดระหว่าง บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” ดารานักแสดง พิธีกรชื่อดัง ปะทะคารมกับ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เอ๋-ปารีณา ไกรคุปต์” จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์สนั่น แฮชแท็กขึ้นอันดับหนึ่งทวิตเตอร์

 

ล่าสุด ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ก็ยังเดินหน้าทำหน้าที่ประธานองค์กรทำดี ช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนย่านจตุจักร ดอนเมือง ซึ่งเป็นคนแก่ คนพิการ ไม่มีรายได้และช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ โดยได้โพสต์ภาพการลงพื้นที่เข้าไปพูดคุยให้กำลังใจถึงบ้านอย่างเป็นกันเอง

 

“#องค์กรทำดี​ วันนี้มีโอกาสได้ลงพื้นที่​ บ้านไม่มีเลขที่​ บริเวณซอยข้างอาคารเบญจจินดา​ ถนนกำแพงเพชร6​ เขตจตุจักร​ โดยบ้านหลังดังกล่าวมีผู้สูงอายุและคนพิการพักอาศัยอยู่ตามลำพัง​ มีแม่​ อายุ​ 90​ ปี​ พี่สาว​ 2​ คน​ อายุ​ 67​ และ​ 68 ปี​ รวมไปถึงพี่เขยอายุ​ 69​ ปี​ ทั้ง​ 4​ คน​ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้​ โดยมีน้องชายคนเล็ก​ ลุงวิชัย​ โพธิ์นอก​ อายุ​ 64​ ปีเป็นคนดูแล แม่และพี่สาวคนโตเป็นอัมพฤษ์ พี่เขยซึ่งก่อนหน้านี้เคยเป็นรปภ.​ แต่ปัจจุบันข้อเข่าเสื่อม​ ไม่สามารถลุกเดินได้​

 

ส่วนพี่สาวคนเล็ก​ช่วยเหลือตัวเองไม่ค่อยได้​ ขับถ่ายโดยไม่รู้เรื่อง​ ทั้ง 4 คน ทำมาหากินไม่ได้​ ตัวลุงวิชัยเอง​ต้องคอยดูแลหาเลี้ยง โดยลุงวิชัยก็มีอาชีพเก็บของเก่าขาย​ รายได้วันละ​ 200-300​ บาท​ ซึ่งบางวันก็ไม่ได้​ ที่ผ่านมาลุงเคยเป็นคนขับรถเมล์​สาย 59 (ยกเลิกไปแล้ว)​ ทำให้ไม่มีงานทำ​ กับข้าวกับปลาที่หาเลี้ยงปากท้อง​ ส่วนหนึ่งอาศัยจากวัดเทวสุนทรและชาวบ้านที่อยู่ละแวกใกล้เคียงเห็นใจบริจาคให้รับประทาน​ เงินจากรัฐบาลก็ไม่ได้รับความช่วยเหลือเพราะไม่มีโทรศัพท์​มือถือลงทะเบียน​ ก่อนหน้านี้พี่สาวเคยได้รับเบี้ยคนพิการ​ แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้รับแล้ว​ เบื้องต้นได้ช่วยเหลือส่วนหนึ่ง​

บริจาคช่วยเหลือดูแลได้ที่​ บัญชีนายวิชัย​ โพธิ์​นอก​ ธ.ออมสิน​ สาขาพงษ์เพชร​ เลขบัญชี​ 020297650762 หรือ บริจาคผ่านได้ที่ บัญชี”องค์กรทำดี โดย นส.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี​ ธ.กสิกรไทย สาขาเทียมร่วมมิตร บัญชีออมทรัพย์เลขที่​ 713-2-59590-3 แล้วส่งสลิปมาที่ไลน์ไอดี​ : ekta8819

 

เคสนี้ คุณสิระ เจนจาคะ จะลงมาช่วยเรื่องข้าวสารอาหารแห้งต่อไป #สส #ดอนเมือง”

 

 

 

 

 

ซึ่งหลังจากได้เข้าไปช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ก็ได้ส่งข้อความไปแจ้งให้ นายสิระ เจนจาคะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกรุงเทพมหานคร เขต 9 ส่งไม้ต่อให้ ส.ส.เจ้าของพื้นที่ ได้ดูแลเคสดังกล่าวต่อ ซึ่งทางนายสิระก็ได้ตอบกลับมาว่า Thank you

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.sanook.com/news/8181198/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *