“เฉลิมชัย” – มูลนิธิคุณแม่ฉลวย ศรีอ่อน แจกข้าวสารให้ผู้เดือดร้อนในหัวหิน-ปราณบุรี

 

วานนี้ 7 มิ.ย.63 ที่สำนักงานเทศบาลตำบลปราณบุรี อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายวิรัช ปิยพรไพบูลย์ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พี่ชายนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วยบุตรชายนายวิรัช นายจักรพันธ์ ปิยพรไพบูลย์ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ นางธันยวีร์ ศรีอ่อน นายกเทศมนตรีตำบลปราณบุรี นายไชยณรงค์ เชื้อวงษ์สกุล รองนายก อบจ.ประจวบฯ เป็นตัวแทน นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน ในนามมูลนิธิคุณแม่ฉลวย ศรีอ่อน มอบข้าวสารจำนวน 33,000 ถุง คิดเป็นมูลค่า 3.3 ล้านบาท แบ่งให้กับ อำเภอหัวหิน เทศบาลเมืองหัวหิน ผู้นำในตำบลต่างๆทั้งในเขตอำเภอหัวหิน-ปราณบุรี เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากผลกระทบสถานการณ์โรคเชื้อโควิด-19

 

 

นายวิรัช กล่าวว่า นายเฉลิมชัยซึ่งเป็นน้องชายมีความห่วงใยกรณีการเกิดโรคระบาดโควิด-19 จึงได้ให้ตนเองและบุตรชาย ออกสำรวจประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในเขต อ.ปราณบุรี และ อ.หัวหิน ผ่านทาง นายอำเภอ นายกเทศมนตรี นายก อบต. กำนัน- ผู้ใหญ่บ้าน เมื่อได้จำนวนผู้ที่เดือดร้อนแล้วก็นำเอา “มูลนิธิคุณแม่ฉลวย ศรีอ่อน” เป็นศูนย์กลางจัดทำโครงการแรกออกแจกข้าวสารถุง ของแห้งไปก่อนหน้านี้แล้ว และในครั้งนี้ได้นำเอาข้าวสารรวม 33,000 ถุงจากแหล่งโรงสีที่ผลิตมาเก็บไว้ที่สำนักงานเทศบาลตำบลปราณบุรี และเชิญตัวแทนหน่วยงานดังกล่าวมารับมอบเพื่อไปแจกให้กับชาวบ้านที่เดือดร้อนต่อไป

 

 

“รมต.เฉลิมชัย สั่งการให้เดินหน้าช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ อีกทั้งเป็นปัญหาที่ทางมูลนิธิฯและตระกูล “ศรีอ่อน” จะต้องช่วยกัน โดยเน้นย้ำหน่วยงานให้นำข้าวสารไปมอบกับผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการและครอบครัวที่ยากจนจริงๆ ถ้าไม่เพียงพอหรือว่ายังขาดจำนวนของคนที่เดือดร้อนก็ให้มาขอรับเพิ่มได้ที่มูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถาน ปราณบุรี และหากสถานการณ์ของโรคยังจะเกิดขึ้นมาอีก ทางราชการท้องถิ่นจะให้ทางเราช่วยก็ขอให้บอกมา เพราะการให้กับผู้คนที่ทุกข์และเดือดร้อนนั้น ถือว่าเป็นการช่วยที่ดีที่สุด” นายวิรัชกล่าว

 

 

ขอขอบคุณ  https://siamrath.co.th/n/161033

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *