จิตอาสาพระราชทานจังหวัดชุมพร จัดกิจกรรม “มีแล้วแบ่งปัน” ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจาก COVID-19

logomain

 

วันนี้ (3 มิ.ย. 63) นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เป็นประธานกิจกรรม จิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ “มีแล้วแบ่งปัน” โดยมอบถุงยังชีพพร้อมอุปกรณ์ป้องกันโรค COVID-19 ให้แก่ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ได้รับผลกระทบสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ในพื้นที่ตำบลนากระตาม อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร ซึ่งศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทานจังหวัดชุมพร จัดขึ้น เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี 3 มิถุนายน 2563

 

นางทัศนีย์ ภักดีประพันธ์ อุตสาหกรรมจังหวัดชุมพร เปิดเผยว่า ศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทานจังหวัดชุมพร ร่วมกับสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดชุมพร พัฒนาสังคมและความมั่นคงจังหวัดชุมพร อำเภอท่าแซะ และองค์การบริหารส่วนตำบลนากระตาม ดำเนินการจัดกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ “มีแล้วแบ่งปัน” เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี 3 มิถุนายน 2563 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และแสดงความจงรักภักดี โดยช่วยเหลือและแบ่งปันแก่พี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากผลกระทบการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 และเป็นผู้ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ในพื้นที่ตำบลนากระตาม อำเภอท่าแซะ จำนวน 42 คน ทุกคนจะได้รับถุงยังชีพ จำนวนคนละ 1 ชุด ประกอบด้วย ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่มหน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์เจล ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดชุมพร สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชุมพร องค์การบริหารส่วนตำบลนากระตาม และบริษัท เจียฮะฮวด จำกัด

 

ด้าน นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ได้แพร่ระบาดอย่างรวดเร็วและกว้างขวาง ทำให้พี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อน ไม่สามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ ทั้งในเรื่องของความเป็นอยู่ และการประกอบอาชีพต่าง ๆ ซึ่งจังหวัดชุมพร ได้ตระหนักถึงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนเป็นอย่างดี และได้ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนเสมอมา

 

ในการนี้ ศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน ได้จัดกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ “มีแล้วแบ่งปัน” เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เพื่อช่วยเหลือและแบ่งปันแก่ผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 โดยได้จัดถุงยังชีพพร้อมอุปกรณ์ป้องกันโรค COVID-19 มอบให้แก่ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ได้รับผลกระทบ อย่างไรก็ตาม ขอให้พี่น้องประชาชนได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคดังกล่าว โดยการรักษาระยะห่างทางสังคม สวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือบ่อย ๆ ด้วยสบู่ หรือแอลกอฮอล์เจล กินร้อนช้อนตัวเอง ก็จะปลอดภัยจากโรค COVID-19 ได้

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200603150748974

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *