กอ.รมน.เลย ร่วมกับภาคเอกชนเดินสายแจกอาหารแก่คนชรา ผู้ด้อยโอกาสที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

 

วันนี้ (25 พ.ค. 63) เวลา 10.00 น. พ.อ.สมหมาย บุษบา รอง ผบ.มทบ.28 / รอง ผอ.รมน.จังหวัดเลย ร่วมกับ โรงน้ำแข็งกิจวารี จ.เลย , ประชาสัมพันธ์จังหวัดเลย , มทบ. 28 และภาคประชาชน มอบหมายให้ พ.ท.อัศนีย์ ราชภักดี และ ส.อ.สมศักดิ์ สัมพันธ์ เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จังหวัดเลย ดำเนินการลงพื้นที่ นำรถประชาสัมพันธ์ กอ.รมน.จังหวัดเลย เพื่อสร้างการรับรู้ความเข้าใจ และตระหนักป้องกันโรคโควิด -19 ไม่ให้แพร่กระจาย นอกจากนี้ยังได้แจกจ่ายหน้ากากอนามัย , อาหาร และน้ำดื่ม เพื่อเป็นสายธารน้ำใจ ให้กับประชาชนผู้ยากไร้ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคแพร่ระบาด (COVID-19) เช่น ผู้สูงอายุที่อยู่ตามลำพัง, ผู้พิการ, ผู้ป่วยติดเตียง, คนงานก่อสร้าง และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานพื้นที่ อ.เชียงคาน และ อ.เมืองเลย จ.เลย

 

โดย พ.อ.สมหมาย บุษบา กล่าวว่า กอ.รมน.จังหวัดเลย ได้เล็งเห็นถึงการสร้างการรับรู้และเข้าใจให้กับประชาชนในพื้นที่ จึงได้จัดรถหน่วย กอ.รมน.จังหวัดเลย เพื่อประชาสัมพันธ์ สร้างการรับรู้และตระหนักป้องกันโรคโควิด-19 ไม่ให้แพร่กระจายให้เข้าทุกชุมชน รวมถึงผู้ที่อาจจะตกหล่นจากการสำรวจ ผู้อยู่ในถิ่นห่างไหล และได้ตะหนักถึงความเดือดร้อนของประชาชนในสถานการณ์ปัจจุบัน การระบาดของไวรัส COVID-19 เพื่อเป็นการลดการมารวมตัวกันของประชาชนในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง ตามประกาศของรัฐบาลเรื่องการเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing ในฐานะหน่วยงานด้านหลักด้านความมั่นคง ฯ และเป็นหน่วยงานบูรณาการ จึงมีแนวคิดจะช่วยเหลือประชาชน เพื่อแจกจ่ายประชาชน ให้ได้รับอย่างทั่วถึง และสอบถามสภาพความเป็นอยู่ จึงได้จัดเจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จังหวัด ล.ย. เข้าแจกจ่าย ฯในพื้นที่ต่าง ๆ

 

จากการเข้าสอบถามราษฎรถึงผลกระทบ ทราบว่าสภาพความเป็นอยู่และปัญหาพบว่า ราษฎรมีความลำบากเดือดร้อนอยู่บ้าง บางราย มีปัญหาเรื่องการเดินทางไปค้าขาย, การขายล็อตเตอรี่มีรายได้ลดลง แต่มีการเข้ามาดูแลเอาใจใส่จากหน่วยงานรัฐ และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ได้มาแจก ข้าวสาร อาหารแห้ง โดยเฉพาะผู่ด้อยโอกาส คนชราที่ไม่สะดวก ไม่สามารถเดินทางไปรับมอบตามสถานที่ที่ทางราชการจัดขึ้นได้

 

logomain

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200525162716107

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *