ผบ.ฉก.ยะลา ลงพื้นที่มอบสิ่งของช่วยเหลือแก่ประชาชน ผู้สูงอายุ และผู้พิการ ในพื้นที่ อ.รามัน และ อ.ธารโต จ.ยะลา ในโครงการ “หน่วยเฉพาะกิจยะลา ไม่ทิ้งท่าน”

 

เมื่อวันที่ (21 พ.ค 63) พลตรี อุทิศ อนันตนานนท์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา มอบถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในโครงการ “หน่วยเฉพาะกิจยะลา ไม่ทิ้งท่าน” ณ มัสยิดดารุลฟาละห์ บ้านตาเร็ว หมู่ที่ 2 ตำบลเนินงาม อำเภอรามัน จังหวัดยะลา พร้อมมอบอินทผาลัมให้แก่พี่น้องประชาชนชาวไทยมุสลิมไว้สำหรับละศีลอดในช่วงเดือนรอมฎอน โดยมี ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขประจำตำบล ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำศาสนา และประชาชนในพื้นที่เข้าร่วม

 

ต่อมา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลานำคณะลงพื้นที่เยี่ยมเยียนประชาชนผู้สูงอายุ และผู้พิการ จำนวน 2 ราย ในพื้นที่ตำบลเนินงาม อำเภอรามัน จังหวัดยะลา ประกอบด้วย นางฮามีด๊ะ แยกาจิ อายุ 61 ปี ผู้ป่วยติดเตียงและเป็นโรคพาร์กินสัน อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 102/1 หมู่ที่ 2 ตำบลเนินงาม อำเภอรามัน จังหวัดยะลา และ นางดีเย๊าะ เจ๊ะเตะ อายุ 95 ปี ผู้พิการทางสายตา อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 110 หมู่ที่ 6 ตำบลเนินงาม อำเภอรามัน จังหวัดยะลา ในการนี้ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลาได้ร่วมพูดคุยสอบถามความเป็นอยู่ ให้กำลังใจ และมอบเครื่องอุปโภค-บริโภค พร้อมเงินช่วยเหลือแก่ผู้ป่วย และผู้พิการทั้งสองเพื่อใช้ในการดำรงชีวิต

 

จากนั้น ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา ได้เดินทางไปยังหน่วยเฉพาะกิจตำรวจตระเวนชายแดนที่ 44 อำเภอธารโต จังหวัดยะลา เพื่อนำถุงยังชีพ ประกอบด้วย ข้าวสาร อาหารแห้ง และอินทผาลัมไปมอบให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ พร้อมร่วมพูดคุยสร้างขวัญกำลังใจแก่ประชาชนในพื้นที่ตำบลธารโต อำเภอธารโต จังหวัดยะลา ก่อนเข้าเยี่ยมให้กำลังใจ นายนัธชัย ตงพะโร อายุ 35 ปี ผู้ป่วยติดเตียงจากโรคมะเร็งที่ลำคอ อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 116 หมู่ที่ 1 ตำบลธารโต อำเภอธารโต จังหวัดยะลา พร้อมมอบถุงยังชีพ และเงินช่วยเหลือเพื่อให้ผู้ป่วยได้ใช้ดำรงชีวิตต่อไป

 

พลตรี อุทิศ อนันตนานนท์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา กล่าวว่า ถุงยังชีพและอินทผาลัมที่นำมามอบให้แก่ประชาชนในครั้งนี้ตามโครงการ “หน่วยเฉพาะกิจยะลา ไม่ทิ้งท่าน” ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้าร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจยะลา และหน่วยงานต่างๆ ในพื้นที่ เพื่อนำมาช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ตลอดถึงช่วยเหลือผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่ ให้ได้รับความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

 

ทั้งนี้ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา ยังได้นำความห่วงใยของ พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ที่ได้ฝากความห่วงใยมายังประชาชนชาวไทยมุสลิมในพื้นที่ ในช่วงของเทศกาลฮารีรายออีดิ้ลฟิตรีที่กำลังจะถึงนี้ ซึ่งประชาชนอาจต้องเดินทางเพื่อพบปะเยี่ยมเยียนญาติพี่น้อง จึงขอให้ปฏิบัติตามมาตรการ และข้อกำหนดของทางจุฬาราชมนตรีอย่างเคร่งครัด ทั้งเรื่องของการเว้นระยะห่าง ในการประกอบศาสนกิจ หรือละเว้นการพบปะรวมกลุ่มของบุคคลเป็นจำนวนมาก เพื่อร่วมกันยุติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

 

 

 

 

 

 

logomain

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200521153800983

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *